• Khi lũ đi qua...những cái mất và cái còn

Thứ ba, 15:20 Ngày 27/10/2020

Từ ngày 13/10 – 20/10, trận lũ lịch sử đã đi qua Miền Trung thân yêu, để lại biết bao khốn khó cho đồng bào tại các Tỉnh Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Cơn lũ đi qua như một cuộc dạo chơi của nước, nó mang theo sức mạnh tàn phá mà con người không thể chống cự lại. Trong những ngày qua khi cùng với Đoàn Cairtas Sài Gòn đi thăm bà con vùng lũ, nó cảm nhận những cái mất và cái còn trên vùng đất khúc ruột Miền Trung

• Caritas Giáo Xứ Trung Mỹ Tây  Mở địa điểm may gia công đầu tiên
  • Mái Ấm Hà Đông vui đón yêu thương

Thứ hai, 16:46 Ngày 19/10/2020

“…Có những điều chúng ta phải làm là bác ái, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín…Và có những điều chúng ta không được làm là ô uế, phóng đãng, phù phép, bất hòa, ghen tương…Do vậy hãy thực thi những điều Thánh Phao Lô chỉ dạy để thể hiện tình yêu thương cho mọi người. Cứ quảng đại yêu thương cho dù họ có hằn thù, xúc phạm đến chúng ta. Xin Chúa dạy chúng ta biết mãi sống yêu thương, quảng đại, tha thứ..."

• Caritas TGP Sài Gòn Khóa mục vụ chăm sóc bệnh nhân 10/2020

Thứ sáu, 15:00 Ngày 16/10/2020

Trong 5 ngày của khóa tập huấn (Các thứ bảy trong tháng 10/2020) các bác sĩ, chuyên gia Đông, Tây y sẽ hướng dẫn cho các học viên về những kỹ năng như: giao tiếp với bệnh nhân, cách xử lý những trường hợp tăng huyết áp, đột quỵ não, dấu hiệu sinh tồn, chăm sóc vết loét, vật lý trị liệu, vị thế bệnh nhân, thăm bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân cuối đời, và giải đáp các thắc mắc.

• Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn Tham vấn đồng cảnh cho người khuyết tật

Thứ tư, 15:11 Ngày 14/10/2020

Tham vấn đồng cảnh (peer - counseling) là một trong những hoạt động nhằm tạo cơ hội cho người khuyết tật gặp gỡ chia sẻ nói lên điều mình chưa bao giờ có cơ hội, hoặc không dám nói. Để từ đó họ được lắng nghe và giải tỏa cảm xúc cũng như học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng thêm tự tin cho bản thân

• Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn: Ánh trăng yêu thương - Em vui bên Chúa

Thứ năm, 10:03 Ngày 08/10/2020

Còn đối với các em có nhu cầu đặc biệt ở Sài Gòn, ngoài “giấc mơ chị Hằng” các em còn được đắm chìm trong “ánh trăng yêu thương” của ba mẹ, thầy cô, và các cô chú Caritas. Sáng Chủ Nhật 27/9/2020, 50 em có nhu cầu đặc biệt từ Gia đình Teresa Calcutta và từ các Giáo Hạt đã có một buổi sáng vui Trung Thu “quậy” thả ga, có bánh kẹo sữa, có ca múa, ảo thuật và có cả rước đèn vòng vòng trong hội trường Tổng Giám Mục Sài Gòn.

• Caritas TGP Sài Gòn: Ban Y Tế và Ban Khuyết Tật tĩnh tâm

Thứ tư, 14:54 Ngày 30/09/2020

Các thành viên Caritas của Ban Y Tế và Ban Khuyết Tật đã trải qua ba ngày tĩnh tâm 18-19-20/9/2020 tại nhà Betania, công ty Vĩnh Phúc, số 350 quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ba ngày tĩnh tâm - như lời cảm nhận của bạn Luois Đỗ Viết Tranh - Lời Chúa đã lắng đọng, thôi thúc mỗi thành viên hãy tiếp tục dấn thân phục vụ.

• Caritas TGP Sài Gòn: Chương Trình ‘Ly sữa tình thương’ cho các bé tổn thương não có hoàn cảnh đặc biệt
  • Caritas TGP Sài Gòn: Mái Ấm Têrêsa Calcutta – Điểm hẹn cho trẻ có tổn thương não