• Caritas TGP Sài Gòn: Chương Trình ‘Ly sữa tình thương’ cho các bé tổn thương não có hoàn cảnh đặc biệt
  • Caritas TGP Sài Gòn: Tập huấn 'CÔNG TÁC XÃ HỘI VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT'

Thứ ba, 21:57 Ngày 07/07/2020

Đối với mỗi con người chúng ta, việc học tập là vô cùng cần thiết và quan trọng.học để chúng ta lĩnh hội kiến thức và phục vụ cho công việc, cho cuộc sống của mình, để thăng tiến xã hội và còn để giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Mặc dù đã tham gia vào Ban Hỗ Trợ Người Khuyết tật (BKT) Caritas TGP một thời gian nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia tập huấn với một chủ đề thật thú vị: “Công tác xã hội với người Khuyết tật” do ban chuyên trách khuyết tật của Caritas Sài Gòn tổ chức vào hai ngày cuối tuần.

• CARITAS TGP SÀI GÒN: MỔ MẮT CHO BỆNH NHÂN NGHÈO 06.2020

Thứ ba, 12:37 Ngày 30/06/2020

Tới Trung Tâm Mắt Xuân Vũ  500/6 Nguyễn Chí Thanh F 7, Quận 10  khoảng 6 giờ sáng , gặp các anh chị  thành viên Caritas Sài Gòn cộng tác với Sr Ngọc Hoa ( phụ trách ban y tế của Caritas Sài Gòn) đang  đứng trước cửa bệnh viện chỉ dẫn, điểm danh lại và cho các bệnh nhân ký tên để làm các thủ tục mổ  mắt.

• Caritas TGP Sài Gòn: Thủy Trị Liệu Cho Bé Có Tổn Thương Não

Thứ tư, 09:55 Ngày 24/06/2020

Nhìn theo hướng y khoa thì đây còn có tên gọi là “Thủy trị liệu”, và đây là một trong những hoạt động của mái ấm Teresa Calcutta nhằm mục đích trị liệu cho các bé tổn thương não đang được điều trị tại mái ấm.

• CARITAS TGP SÀI GÒN:TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ THIẾU NHI VÀ SINH NHẬT CÁC BÉ TẠI MÁI ẤM TERESA CALCUTTA
  • Caritas TGP Sài gòn: Tổ chức  tập huấn về phương pháp và kỹ năng thu thập thông tin người khuyết tật
  • Caritas TGP Sài Gòn: Ban Y Tế Khám Sức Khỏe Tại Gia Lai
    • Caritas TGP Sài Gòn: Ban Y Tế Khám Sức Khỏe Tại Gia Lai "XUÂN BÁC ÁI - XUÂN YÊU THƯƠNG"

Thứ tư, 11:03 Ngày 15/01/2020

Mỗi năm cứ đến cận tết Nguyên Đán Ban Y Tế Caritas TGP có chương trình thăm khám bệnh cho người nghèo vùng sâu vùng xa vì : Đời sống anh em đồng bào dân tộc còn nhiều vất vả, sớm hôm chỉ mong đủ cái ăn , cái mặc , lại thiếu thốn điều kiện nên chuyện chăm sóc sức khỏe là cái gì đó xa vời với bà con lắm…

• Caritas TGP Sài Gòn: Chương Trình Mổ Mắt Cho Các Bệnh Nhân Nghèo.
  • Caritas TGP Sài Gòn: Tham dự khóa tập huấn do Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển DRD tổ chức

Thứ năm, 10:13 Ngày 14/11/2019

Với mục đích nâng cao năng lực chuyên môn về lĩnh vực Công tác xã hội cho đội ngũ Cộng tác viên (CTV)_thành viên Caritas, Ban Hỗ trợ Người Khuyết tật Caritas TGP đã giới thiệu nhóm tham gia khóa tập huấn giảng viên nguồn TOT về Công tác xã hội với người khuyết tật do Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển DRD tổ chức.

• Caritas TGP Sài Gòn: Hoạt Động Gây Quỹ Của Nhóm CTV Ban Hỗ Trợ NKT

Thứ năm, 10:10 Ngày 14/11/2019

“Để nên thánh, không nhất thiết cứ phải là Giám mục, Linh mục, hay Tu Sĩ. Chúng ta vẫn thường bị cám dỗ để nghĩ rằng, sự thánh thiện chỉ được dành riêng cho những người có khả năng tránh xa những công việc quen thuộc để dành nhiều thời gian cho việc cầu nguyện. Thực ra không phải như vậy. Tất cả chúng ta đều được kêu gọi nên thánh, bằng cách là chúng ta sống trong Đức Ái, và làm chứng trong cuộc sống hằng ngày của mình, ở bất cứ nơi nào chúng ta hiện diện...“