• CARITAS TGP SÀI GÒN: MỔ MẮT CHO BỆNH NHÂN NGHÈO 06.2020

Tới Trung Tâm Mắt Xuân Vũ  500/6 Nguyễn Chí Thanh F 7, Quận 10  khoảng 6 giờ sáng , gặp các anh chị  thành viên Caritas Sài Gòn cộng tác với Sr Ngọc Hoa ( phụ trách ban y tế của Caritas Sài Gòn) đang  đứng trước cửa bệnh viện chỉ dẫn, điểm danh lại và cho các bệnh nhân ký tên để làm các thủ tục mổ  mắt.

• Caritas TGP Sài Gòn: Tham dự khóa tập huấn do Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển DRD tổ chức

Thứ năm, 10:13 Ngày 14/11/2019

Với mục đích nâng cao năng lực chuyên môn về lĩnh vực Công tác xã hội cho đội ngũ Cộng tác viên (CTV)_thành viên Caritas, Ban Hỗ trợ Người Khuyết tật Caritas TGP đã giới thiệu nhóm tham gia khóa tập huấn giảng viên nguồn TOT về Công tác xã hội với người khuyết tật do Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển DRD tổ chức.

• Caritas TGP Sài Gòn: Hoạt Động Gây Quỹ Của Nhóm CTV Ban Hỗ Trợ NKT

Thứ năm, 10:10 Ngày 14/11/2019

“Để nên thánh, không nhất thiết cứ phải là Giám mục, Linh mục, hay Tu Sĩ. Chúng ta vẫn thường bị cám dỗ để nghĩ rằng, sự thánh thiện chỉ được dành riêng cho những người có khả năng tránh xa những công việc quen thuộc để dành nhiều thời gian cho việc cầu nguyện. Thực ra không phải như vậy. Tất cả chúng ta đều được kêu gọi nên thánh, bằng cách là chúng ta sống trong Đức Ái, và làm chứng trong cuộc sống hằng ngày của mình, ở bất cứ nơi nào chúng ta hiện diện...“

• Caritas TGP Sài Gòn: CTV Ban Hỗ Trợ NKT Tĩnh Tâm

Thứ năm, 14:29 Ngày 14/11/2019

Đây là lần đầu tiên Nhóm CTV chúng tôi có được thời gian quý báu này để cùng Chúa nhìn lại những công việc của mình đang làm cho các bé có tổn thương não kể từ khi Chương trình được thiết lập từ 4- 5 năm nay.

• CARITAS TGP SÀI GÒN: Một ngày hy vọng của bệnh nhân sẹo bỏng và dính chi tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình

Thứ ba, 15:01 Ngày 05/11/2019

Những vết sẹo trên khuôn mặt hay phần thân thể của người bệnh là dấu tích của biết bao câu chuyện, trải nghiệm đau đớn mà họ từng trải qua. Hệ quả đau đớn ấy vẫn theo họ từng vài năm cho đến hàng chục năm khi các phần da thịt dính lại với nhau, các chi biến dạng gây cản trở vận động. Tuy vậy, trong những ánh mắt của người bệnh và thân nhân của họ hôm nay là nghị lực và niềm hy vọng lớn lao được tiếp nhận phẩu thuật và điều trị nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

• CARITAS TGP SÀI GÒN: Ban hỗ trợ khuyết tật khám sức khỏe cho trẻ có tổn thương não
  • Thánh lễ tại mái ấm Hà Đông tháng 10

Thứ hai, 11:09 Ngày 14/10/2019

"Thánh Lễ không chỉ là dịp quy tụ những anh chị em đang thông phần khổ nạn với Chúa Giêsu nơi thân thể, mà còn là cơ hội để lòng quảng đại của những cộng tác viên và ân thân nhân được tỏ bày"