CARITAS TGP SÀI GÒN – MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO THÁNG 3 NĂM 2023

• Thứ hai, 09:17 Ngày 13/03/2023
  • CARITAS TGP SÀI GÒN – MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO THÁNG 3 NĂM 2023

Để giúp các bệnh nhân nghèo được chữa trị mắt bị đục thủy tinh thể, cườm và mộng. Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGPSG) vẫn tổ chức hằng tháng giúp đưa các bệnh nhân nghèo được chữa trị mắt miễn phí. Trong đợt chữa trị vào ngày 4/3/2023, Ban Y Tế Caritas TGPSG là nữ tu Têrêsa Phương Dung, anh Huỳnh Quang Trung, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã đưa 10 bệnh nhân đến Trung Tâm Mắt Xuân Vũ số 500/6 Nguyễn Chí Thanh, P7, Q10, Tp. HCM để được chữa trị mắt.

Các bệnh nhân được đăng ký chữa trị miễn phí đa phần là người nghèo trong các giáo xứ thuộc TGPSG gởi đến, tuy nhiên có một số hoàn cảnh khó khăn của người Đồng bào Sắc Tộc vùng xa thành phố cũng được chữa trị. Mổ mắt lần này chi phí mỗi bệnh nhân là 1.600.000đ, được trích từ ngân sách của Caritas TGP.

Sau khi đón các bệnh nhân có mặt tại Trung tâm lúc 7 giờ sáng, và lo bữa ăn sáng cho các bệnh nhân xong, Ban Y Tế Caritas được sự hướng dẫn tận tình của nhân viên Trung Tâm Mắt Xuân Vũ, đã sắp xếp mọi người tuần tự được khám tổng quát, làm xét nghiệm, siêu âm mắt, và mổ mắt. Lần chữa trị mắt tháng 3 diễn ra cách tốt đẹp, các bệnh nhân vui mừng và an tâm sau khi mổ với sự hướng dẫn dặn dò kỹ lưỡng của Bác sĩ và nhân viên Trung tâm Mắt. Mọi việc kết thúc lúc 12g30 cùng ngày.

Nt. Têrêsa - Ban Y Tế Caritas TGPSG