• Yêu Thương Và Phục Vụ

Ơn thầy cô mãi khắc ghi trong lòng

 • Thứ hai, 14:55 Ngày 23/11/2020
 • Ơn thầy, cô mãi khắc ghi trong lòng!

  Tháng 11 mang gió thu nhè nhẹ trong ánh nắng dịu dàng cũng là lúc cả xã hội và các em học sinh hướng lòng mình về những thầy cô. Trong tâm tình đó Gia đình Teresa Calcutta đã tổ chức chương trình Tri ân Nhà Giáo ngày 20/11 và mừng Sinh nhật định kỳ cho các bé đã và đang sinh hoạt tại đây.

  Với sự giúp đỡ của các cô chú cộng tác viên và phụ huynh, các bạn nhỏ đã có một buổi chiều sinh hoạt hết sức vui vẻ và ấm áp.

  Cô giáo Thanh Thúy đã khởi động các bé bằng điệu nhảy Chicken Dance vui nhộn. Tiếp theo là chơi trò ném bóng vào rổ. Nhanh lên nào, bé nào ném bóng lọt trúng vào rổ là được thưởng ngay những con thú nhồi bông quá dễ thương luôn!  Sau đó cô cho các bé chơi trò chuyền bóng

  “Chúng ta chuyền quả bóng này cho người kế bên

  Ai ơi ngó xem bóng đang ở đâu?

  Bóng đang ở trong tay này…”

  Trò chơi giúp các bé tương tác với nhau. Tuy xoay xở, chuyền bóng khó khăn, các bé cố gắng vặn người vận động theo tiếng hò reo khích lệ của cô giáo và bố mẹ. Vừa cười vừa vỗ tay theo các bạn. Nhiều bé nhân quà thưởng đã quay ra tặng lại ngay cho bạn mình.

  Bầu khí rộn rã tiếng cười và chỉ tạm lắng xuống khi Soeur Tuyết Minh thay mặt Cha Giám đốc Caritas, nói lời chúc mừng và cám ơn các y bác sĩ và thầy cô, những người đã chăm sóc, dạy dỗ những học trò bé nhỏ đáng yêu này.

  Xúc động nhất là lúc bé Hải Dương, thay mặt các bạn, biểu lộ tấm lòng biết ơn bằng bài thơ  “Lời tri ân”. Bé đã cố gắng đọc rõ, rời rạc, từng chữ, không chỉ cám ơn mà còn có ý dâng lên thầy cô sự tiến bộ đọc vần của mình.

   “Công lao dậy dỗ thành người đó

   Nghĩa nặng ân sâu xin ghi nhớ

  Gắng học cho chăm đừng ngại khó

  Ơn Thầy Cô mãi khắc ghi trong lòng.”

  Ngoài ra các bạn cũng đã tặng các Quý Thầy Cô những tấm thiệp do chính các bạn trang trí.

  Sau đó đại diện phụ huynh nói lời tri ân các Thầy Cô, đã không quản ngại khó khăn luôn hết lòng với các bé.

  Bác sĩ Thanh, Cô Ánh Chí và cô Hương cũng đã đáp từ bằng những lời cảm ơn tấm chân tình, và sự cộng tác của mọi người: “Rất cảm thông với hoàn cảnh của phụ huynh. Các anh chị hãy cố gắng và chấp nhận những giới hạn của các con, để tìm thấy niềm vui khi các con có những tiến bộ dù rất nhỏ”

  Không khí sau đó lại vui nhộn hẳn lên khi tất cả cùng vỗ tay hát “Happy birthday to you”. Các bạn có ngày sinh nhật  trong tháng 11 và 12 được cùng nhau thổi nến, cắt bánh, và được nhận những món quà sinh nhật thật xinh xắn và đáng yêu.

  Đối với các bạn khác, sinh nhật được thổi nến, cắt bánh, nhận quà…là bình thường thôi! Thế nhưng đối với các bé ở gia đình Teresa Calcutta, được dự buổi mừng sinh nhật của mình là rất đặc biệt, rất hạnh phúc, vì niềm vui các bạn có được là niềm vui chia sẻ với bạn bè cùng trang lứa với mình.

  Bạn Anh Khôi đã hát chúc mừng sinh nhật các bạn có sinh nhật hôm nay với lời chúc thật dễ thương “chúc các bạn sinh nhật vui vẻ, học giỏi và ngoan ngoãn”.

  Tạ ơn Chúa hôm nay đã cho chúng con trải nghiệm hương vị ngọt ngào của Lòng Biết Ơn.

  Xin Ngài trả công cho các thầy cô, các ân nhân, các cô chú CTV, đã cộng tác với Caritas để chia sẻ tấm lòng, thời gian, tài năng và chuyên môn với các em trong Gia đình thân yêu này.

  Teresa

  Bài viết liên quan