• Yêu Thương và Phục Vụ

• Hành Hương và Thiện Nguyện Tại Bạc Liêu: Hành Trình Ý Nghĩa của Ban Caritas Giáo Xứ Cao Thái
  • Ban Caritas giáo xứ Cao Thái: Chương trình “Rung chuông Vàng”

Thứ hai, 09:56 Ngày 03/06/2024

“Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng…” (Mt 19, 13-15) Nhân ngày Quốc Tế Thiếu nhi 1/6, Ban Caritas giáo xứ kết hợp với Trung Tâm Anh ngữ Jado Education đã tổ chức hội thi “Rung chuông Vàng” tại khuôn viên giáo xứ Cao Thái - hạt Thủ Thiêm, nhằm tạo sân chơi cho thiếu nhi các lớp học sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của các môn nghệ thuật như: lớp Hội họa, lớp Nhạc cụ, Nhảy hiện đại, Yoga, múa Ballet và lớp cờ Vua.

• Giáo xứ Hòa Hưng: Ban Caritas “Lan tỏa yêu thương”

Thứ tư, 10:43 Ngày 22/05/2024

Trong niềm hân hoan mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, được sự quan tâm của linh mục Gioan Baotixita Vũ mạnh Hùng và các vị ân nhân trong giáo xứ, vào lúc 8g thứ Bảy ngày 18.5.020254 tại khuôn viên giáo xứ Hòa Hưng, Ban Bác ái xã hội Caritas giáo xứ đã tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương 2024” với chủ đề “Hiến dâng, hy sinh và phục vụ”, nhằm giúp đỡ 94 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn giáo xứ.

• Caritas Gx. Bình Thọ - Noi gương Thầy Chí Thánh
  • Ban Caritas Giáo xứ Vinh Sơn 6: Góc nhỏ yêu thương

Thứ sáu, 16:08 Ngày 19/04/2024

Vào mỗi sáng Chúa nhật hàng tuần, Ban Caritas Gx.Vinh Sơn 6 tất bật chăm lo bữa ăn sáng cho gần 300 em thiếu nhi. Sau đó, các thành viên Caritas tiếp tục thổi bếp, chuẩn bị hơn 100 phần “bữa trưa ngon miệng lúc 11g” gửi đến bà con khó khăn không phân biệt tôn giáo. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và đầy tính nhân văn, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của linh mục (Lm) Antôn Nguyễn Đình Thục - nguyên chánh xứ Vinh Sơn 6 và Lm Giuse Nguyễn Văn Tuyên - Quản nhiệm giáo xứ.

• Caritas hạt Xóm Mới: bác ái tại giáo xứ Tân Phú, giáo Phận Đà Lạt

Thứ tư, 08:37 Ngày 28/02/2024

"Những việc làm tốt là mắt xích tạo thành chuỗi yêu thương” (Têrêsa Cacutta) Đây là câu nói của mẹ Têrêsa Cacutta, mà Caritas hạt Xóm Mới( HXM) lấy làm chủ đề cho chuyến đi bác ái tại giáo xứ (Gx) Tân Phú, hạt Di Linh, giáo phận Đà Lạt, diễn ra vào lúc 4g30 ngày 23-2-2024 đến hết ngày 24-2-2024.

• Ban Caritas TGPSG: Tập huấn cơ bản khóa 15 - Năm 2023

Thứ tư, 16:07 Ngày 22/03/2023

Ban Caritas TGPSG đã tổ chức khóa “Tập huấn cơ bản khóa 15 - Năm 2023”, dành cho 120 học viên đến từ 7 giáo hạt: Tân Định, Gia Định, Tân Sơn Nhì, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận và Xóm Chiều; vào lúc 8g ngày 18-3-2023, tại Hội trường Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn.

• CARITAS GIÁO XỨ TỪ ĐỨC NGÀY THÁNH LỄ BỆNH NHÂN.

Thứ ba, 13:32 Ngày 14/02/2023

Tại Giáo xứ Từ Đức – Giáo hạt Thủ Đức, vào thứ Bảy ngày 11/02/2023, Ban Caritas cùng các đoàn thể trong giáo xứ đã theo lời mời gọi của Cha Chánh xứ, tổ chức thánh lễ dành riêng cho các bệnh nhân. Từ 17g00, Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Minh Đức và Cha Phó xứ Gioan.B Phạm Tuấn Thiện, quý chức, cùng các anh chị em Caritas đã tập trung ở cửa nhà thờ để đón tiếp, hướng dẫn và đưa các bệnh nhân cùng người già yếu lên nhà thờ tham dự Thánh lễ. Biết bao hình ảnh đầy ấn tượng: Con cháu vây quanh các cụ, đẩy xe lăn đưa cụ ông, cụ bà đến nhà thờ; có người còn rất trẻ nhưng bị bệnh ngặt nghèo; có anh bị tai biến, nhưng vẫn tươi cười khi được đưa vào nhà thờ… Thời gian gặp gỡ này, mọi người mới có dịp hỏi thăm, cảm thông và hiểu được phần nào hoàn cảnh của từng người bệnh, cũng như hiểu rõ hơn lời nhắc nhở của ĐTC Bênêdictô XVI nhân ngày Quốc tế bệnh nhân: ”Một xã hội không biết chấp nhận những người đau khổ và không có khả năng góp phần nhờ lòng từ bi làm cho đau khổ được chia sẻ và chịu đựng cả trong nội tâm, thì đó là một xã hội tàn ác và vô nhân đạo”