• Yêu Thương Và Phục Vụ

MỤC VỤ BÁC ÁI HÈ TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ KHIẾM THỊ NHẬT HỒNG

 • Thứ năm, 16:29 Ngày 29/08/2019
 • Người mù thường sống trong cảnh tối tăm, nhưng đến với Trung tâm Khiếm thị Nhật Hồng thì không như vậy, ánh sáng tình thương luôn được thắp lên nơi đây.

  Các em được chính các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức chăm sóc thật đặc biệt: Sức khoẻ luôn được bảo đảm, bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và khoa học. Tại đây các em được các nữ tu chăm sóc bằng cả trái tim, để một phần nào giúp các em được  hoà nhập với xã hội và những tiện ích trong cuộc sống. Vì với một người bình thường, tiếp thu kiến thức đã khó, nhưng đối với các em khiếm thị, thì việc học dường như là sự khó khăn lớn nhất mà các em phải vượt qua. Vượt qua những khuyết tật về thể chất để học tập, từng bước hoà nhập với cộng đồng. Cụ thể là định hướngcho các em ở 3 cấp học, tiếp đến là giúp các em các em tự định hướng cho cuộc sống của mình.

  Qua những lần đồng hành cùng các em trong việc học hay đi định hướng, tôi cảm nhận được rất nhiều khó khăn trên con đường đến trường của các em, thật nhiều chướng ngại vật mà các em không mấy khi được những người xung quanh giúp đỡ… . Vì vậy chính các em phải có sự can đảm phi thường và ý chí tự vượt lên bản thân mình các em  mới vững bước được như vậy.

  Trong thời gian tiếp xúc với các em và các nữ tu tại đây, tôi đã cảm nhận được sự chăm sóc của các nữ tu đối với các em  với một tấm lòng thật bao la, sự chăm sóc tận tâm, chỉ bảo tận tình về nhân bản, cách tự chăm sóc bản thân và tạo mọi điều kiện thật thuận lợi về vật chất, để các em có thể tiếp thu tri thức, để từng bước hoàn thiện hơn bản thân và nhân cách của các em.Và quan trọng nhất là giúp các em vững bước và tự làm chủ cuộc đời mình giống như những con người bình thường khác. Thật đáng trân trọng những tấm lòng cao quý ấy!

  Khoảng thời gian hai tuần được ở nơi đây, tuy không dài, nhưng đã cho con một cảm nhận thật sâu và thật rộng về những ý chí vươn lên của những mảnh đời khiếm khuyết về thể chất và những tấm lòng hy sinh, khoả lấp đi khoảng trống của những tâm hồn mà đôi khi tự ti vì những khiếm khuyết của mình. Qua đó, con tiếp thu được từ các em tinh thần và ý chí vươn lên, vượt qua trở ngại về khiếm khuyết thể lý để giúp con vượt qua những khó khăn và trở ngại của cuộc sống. Bên cạnh đó tôi cũng thấy được tinh thần tận tuỵ, hy sinh quên mình của để phục vụ các em tại trung tâm, đó là một mẫu gương cho tôi sau này.

  Gioan B Trần Phước Duy

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan