• Yêu Thương và Phục Vụ

HOẠT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI ỨNG THÁNG 06/2024

 • Thứ sáu, 15:29 Ngày 05/07/2024
 • Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã mang lại những thách thức chưa từng có, và tác động vô cùng mạnh mẽ đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm vừa qua. Điều này dẫn đến một tỉ lệ thất nghiệp tăng cao nhanh chóng, và sự khó khăn ngặt nghèo lại có cơ hội xuất hiện dưới nhiều hình thức là điều không thể tránh khỏi.

  Tuy nhiên, giữa mảng màu ảm đạm của những khó khăn trong thời điểm này, chương trình Đối Ứng của ban BAXH Caritas TGPSG vẫn ghi nhận những điểm sáng chói là sự đóng góp quảng đại của Quý ân nhân cộng tác. Những tấm lòng đó vẫn luôn rộng mở và giang tay đến với những người khó khăn trên 14 Giáo Hạt của TGP.

  Để từ đó, ban BAXH cùng với những cánh tay nối dài là các thành viên Caritas đã có thể chia sẻ một phần nào đến với những gia đình khó khăn trong tháng 6 vừa qua. Luôn đặt quan tâm vào người nghèo là cần thiết, nhưng việc gặp gỡ người nghèo cách mật thiết thì quan trọng hơn. Vì vậy, các thành viên Caritas giáo xứ đã trực tiếp đến thăm hỏi, khảo sát và chọn lọc đúng đối tượng được hỗ trợ theo tiêu chuẩn mà ban BA đã đề ra.

  BẢNG THỐNG KÊ THÁNG 06

  Ban BAXH, xin tri ân đến Quý ân nhân đã hàng tháng quảng đại hỗ trợ, tri ân các thành viên Cartas trong giáo xứ và tất cả những ai đã âm thầm giúp đỡ những anh em khó nghèo của mình. Như Chúa Giêsu đã nói: "“Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” (Mt 25, 40) hay "Cho là có phúc hơn là nhận" (Cv 20,35). Xin Chúa luôn ban ơn, trả công và đồng hành với Quý Ân nhân trên mọi nẻo đường của cuộc sống.

  Bài viết: TT Caritas TGPSG

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan