• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas Giáo xứ Bình Chiểu hạt Thủ Đức: Công tác thiện nguyện tại Trại phong Di Linh_Lâm Đồng

 • Thứ sáu, 08:35 Ngày 26/06/2020
 • Caritas Giáo xứ Bình Chiểu hạt Thủ Đức: Công tác thiện nguyện tại Trại phong Di Linh_Lâm Đồng

  Trong tinh thần bác ái và yêu thương những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn và nhất là những người mang bệnh phong tại trại phong Di Linh, Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, Chánh Xứ giáo xứ Bình Chiểu, Linh Hướng Caritas hạt Thủ Đức đã mời gọi các đoàn thể trong giáo xứ và giáo dân cùng nhau đóng góp thực phẩm và hiện kim để phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cơn đại dịch.

  Theo chương trình dự kiến, Thứ Ba ngày 23.6.2020, Cha linh hướng Caritas hạt Thủ Đức sẽ đồng hành với Ban Caritas Giáo xứ Bình Chiểu thực hiện chuyến đi mục vụ bác ái này. Nhưng thật không may cha đã gặp tai nạn và phải điều trị tại bệnh viện. Vì thế, người thay thế Cha là Cha phó Đaminh Hà Minh Hoàng Nhật và ông Giuse Hà Trừ_Trưởng ban Caritas Giáo xứ, đã cùng các thầy giúp xứ, quý ân nhân và một số giáo dân trong xứ, thực hiện chuyến viếng thăm và trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Trại phong Di Linh (Lâm Đồng).

  Quà tặng (bao gồm thực phẩm và hiện kim) là tấm lòng của cộng đoàn Giáo xứ Bình Chiểu dành cho các hoàn cảnh khó khăn tại trại Di Linh. Với tâm tình sẻ chia, các thành viên mong muốn hỗ trợ các anh chị em kém may mắn này giảm bớt được phần nào gánh nặng mà mọi người đang gánh vác. Như lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô: “là những Kitô hữu chúng ta không thể thờ ơ và vô cảm trước những thảm kịch của sự nghèo đói, quả tim của chúng ta không được chai sạn trước sự khốn khổ của con người. Chúng ta phải làm việc bác ái với lòng quảng đại nhưng không và khiêm nhường. Bác ái còn là đức tính cao quý nhất để hướng đến”.

  Buổi gặp gỡ và trao quà đã được diễn ra cách giản dị, trong bầu không khí thân thương tại trại Di Linh.

  Sau đó, đoàn đã đến viếng mộ Đức Cha Jean Cassaigne - Đấng sáng lập trại phong. Đức Cha là một giám mục Công giáo người Pháp thuộc Hội Thừa sai Paris, phục vụ tại Việt Nam. Cha từng giữ chức Giám Mục Giáo Phận Sài Gòn từ năm 1941 đến năm 1955. Hiện Tổng Giáo Phận đang tha thiết cầu nguyện để thực hiện án Phòng Chân Phước cho Ngài.

  Đoàn đã trở về vào ngày hôm sau trong tâm tình yêu và bác ái.

  Giuse Vũ NgọcThiều_TT Caritas hạt Thủ Đức

  Bài viết liên quan