• Yêu Thương Và Phục Vụ

Trái đất này là của chúng mình

 • Thứ năm, 10:16 Ngày 07/01/2021
 • Trái đất này là của chúng mình

  Sáng thứ Bảy 17/12/2020 Câu Lạc Vươn Lên đã sinh hoạt buổi thứ ba tại sân nhà Xứ Trung Mỹ Tây. Mười bạn tham dự đã làm quen với nhau từ những lần trước nên buổi gặp lại hôm nay các bạn đều thân thiện, nhất là tự nhiên diễn đạt trước những nội dung mà Soeur Tuyết Minh dẫn dắt …

  Trái đất xanh

  Sau cử chỉ chào nhau “Mình ngồi bên nhau mình nắm tay nhau. Mình nắm tay nhau mới là thương nhau” , các bạn lần lượt đoán về một tấm giấy màu xanh để ở giữa vòng tròn ghế ngồi. Có bạn nghĩ đó là lá cờ, bạn khác cho là cái dù, cái váy…Tấm giấy từ từ được mở ra thành một trái cầu màu xanh, và các bạn lại thay nhau liên tưởng: đây là bánh thánh – khăn trải bàn – bãi biển …Và cuối cùng tất cả đều đồng ý đó là hình tượng trưng cho trái đất của chúng ta.

  Nhìn trái đất trống vắng này, theo các bạn trái đất còn thiếu cái gì?

  Câu hỏi của Soeur Tuyết Minh lần này các bạn không đoán nữa mà đã đồng loạt trả lời. Trái đất này thiếu đất, cây xanh, thiếu…con người. Và để minh họa cho câu trả lời này, hai bạn đã dùng những sợi dây nhỏ để phác họa những đại lục… lên hình quả cầu xanh.

  Trái đất đã được tạo hình rõ hơn, có biển, đại lục, ranh giới…
  Bây giờ các bạn hãy tạo nên sự hiện diện của con người chúng ta trên trái đất này”.
  Hình những bàn tay được gắn lên. Từ một quả cầu trống vắng, giờ đây trái đất đã có sự hiện diện của con người.

  Tôi có quyền

  Buổi sinh hoạt trở nên sinh động hơn khi các bạn được mời thể hiện sự hiện diện của mình trên trái đất. Mỗi bạn chọn hình một bàn tay và đọc lớn nội dung ghi phía sau.

  Bạn Hưng: “Người khuyết tật có quyền sống độc lập, hòa nhập cộng đồng. Tôi không phải lúc nào cũng lệ thuộc vào người khác mà có quyền độc lập trong sự lựa chọn của mình…”
  Bạn Nhu: “Tôi có quyền được miễn giảm chi phí đào tạo giáo dục. Và được nhập học với độ tuổi cao hơn so với quy định”
  Bạn Liên: “Tôi được tham gia bình đẳng vào những hoạt động xã hội.”
  Bạn Lâm: “Tôi được quyền hỗ trợ bảo hiểm y tế tùy theo mức độ.”
  Bạn Ngọc: “Tôi được vay vốn để sản xuất kinh doanh

  Và nhiều quyền lợi khác, nhiều bạn mới phát hiện ra mình được hưởng! Chẳng hạn những quyền lợi như: người khuyết tật nặng được giảm 15% giá vé máy bay; Được miễn phí xe bus; Được trợ cấp tối thiểu 540.000 đ/1 tháng…

  Chúa yêu tôi

  Lúc này nội dung ngập tràn không khí Giáng Sinh yêu thương như những hình trái tim các bạn chuyền tay nhau. Trái tim tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, trao tặng trái tim là trao cả cuộc sống của mình.

  Để các bạn kể cho nhau nghe chuyện Chúa sinh ra nơi máng cỏ đêm Đông…và Soeur Tuyết Minh kết lại bằng hình ảnh Trái Tim Lớn của Chúa Hài Đồng.

  “Chúa Giêsu là tình yêu. Trái Tim Lớn chính là hình ảnh của Chúa Giêsu. Vì tình yêu Ngài đến trần gian để cứu chuộc và kết nối con người. Và cũng chính vì tình yêu, Ngài không đến như một vị Vua, mà đã chọn giáng sinh trong cảnh nghèo khó để được giống với thân phận hèn mọn của con người…”

  Buổi sinh hoạt lần ba của Câu Lạc Vươn Lên kết thúc bằng hình ảnh đáng nhớ. Tất cả thành viên ngồi quanh hình Trái Đất. Trái đất bây giờ đã có: Trái Tim Lớn Giêsu ở giữa – Những bàn tay – Những trái tim nhỏ chung quanh.

  Thế giới sẽ không tồn tại nếu không có tình yêu.

  Nguyễn Anh

  Bài viết liên quan