Caritas TGP Sài Gòn: Thủy Trị Liệu Cho Bé Có Tổn Thương Não

• Thứ tư, 09:55 Ngày 24/06/2020
  • Bơi lội mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, tinh thần, tăng chiều cao và cả phòng tránh bệnh tật. Theo các thống kê thì có tới hơn 75% người tham gia bơi lội cho rằng những áp lực và căng thẳng mà họ gặp phải trong công việc, cuộc sóng hàng ngày đã giảm đi rất nhiều sau khi tham gia bơi. Và trong thực tế, rất nhiều người (nhất là các doanh nhân) thường xem bơi lội là một trong những phương pháp để giải tỏa áp lực hiệu quả nhất.

Nhìn theo hướng y khoa thì đây còn có tên gọi là “Thủy trị liệu”, và đây là một trong những hoạt động của mái ấm Teresa Calcutta nhằm mục đích trị liệu cho các bé tổn thương não đang được điều trị tại mái ấm. Việc này được thực hiện đều đặn theo định kỳ từ năm trước, sang đầu năm nay bị gián đoạn do mùa dich Covid-19 cho tới đầu tháng 5 mái ấm hoạt động trở lại. Và hôm nay ngày 21.06 là đợt thủy trị đầu tiên trong năm 2020, lần này do thời tiết xấu nên các bé không đến được đầy đủ.

Mỗi lần đi bơi trị liệu như vậy, các cô chú cộng tác viên lại tất bật tới sớm hơn để chuẩn bị, nào là những cái phao được bơm sẵn, nào là những bánh ngọt, ly nước Cacao nóng sẽ làm ấm bụng khi các bé lên bờ, cùng với những chiếc khăn tắm được xếp gọn trên bàn.

Mặc dù đã được đi bơi nhiều lần nhưng niềm vui được thấy rõ trên khuôn mặt của các bé khi xuống hồ bơi, khi được cùng chơi các trò chơi dưới nước và được sự giúp đỡ của cô Ánh Chí và các cô chú, anh chị kỹ thuật viên. Từng động tác một, các Cô chú, anh chị giúp cho các bé co giãn các khớp tay chân, vận động hết sức nhẹ nhàng giúp các bé cải thiện và mang lại hiệu quả trong việc trị liệu.

Sau khi các bé đã được vui chơi thỏa thích và lên bờ thay quần áo tươm tất thì cũng là lúc trời đổ mưa. Tạ ơn Chúa vì Chúa luôn chăm sóc và quan phòng cho chúng con.

Đối với các bé trong Mái ấm đây là một trong những hoạt đông tác động đến cả tinh thần giúp các bé hòa nhập với xã hội, các phụ huynh cũng được thư giãn và vui khi thấy các con vui thích chờ đợi để xuống hồ bơi. Đối với mọi thành viên của Mái ấm thì niềm vui càng được nhân lên khi thấy mình được góp một phần nhỏ vào việc trị liệu cho các bé.

Caritas TGP xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban Chủ nhiệm hồ bơi đã sẵn lòng quảng đại dành cho các bé một khoảng không gian thật lý tưởng để các em được vui cùng các bạn và mọi người.

Teresa Thơm- BKT Caritas TGP