Caritas Giáo Hạt Xóm Mới mừng kính thánh Bổn mạng

• Thứ năm, 14:54 Ngày 05/11/2020
  • Tất cả thành viên Caritas Giáo Hạt Xóm Mới sáng thứ Bảy 31/10/2020 đã tập trung về nhà thờ Giáo Xứ Lam Sơn, hợp lòng cùng Cha Hạt Trưởng Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Hùng, Cha Chánh Xứ Lam Sơn GB Phạm Văn Lâm, Cha Phó Gioan Vũ Trọng Hiếu và Cha Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, cùng nhau dâng Thánh Lễ tạ ơn mừng Bổn Mạng kính Thánh Martino De Porres.

Sau khi dâng hương trước kiệu Thánh Martino, Cha Xứ đã dẫn đầu cả đoàn rước kiệu một vòng và long trọng tiến lên nhà thờ.

Trước Thánh Lễ Cha Vinh Sơn, đại diện Caritas TGP, đã nói lời cám ơn Cha Hạt Trưởng, các Cha Xứ…đã tạo điều kiện cho anh chị em, với tư cách là những thành viên Caritas, được phục vụ những người nghèo khổ, khó khăn trong Giáo Hạt. “Với tâm tình đó, chúng ta cùng nhau dâng Thánh Lễ này để tạ ơn Chúa, và xin Thánh Martino Bổn Mạng cầu nguyện cho chúng ta, để chúng ta thực hiện những công việc Chúa mời gọi – Đừng yêu tha nhân bằng lời nói, và miệng lưỡi. Nhưng bằng việc làm chân thật

Trong phần chia sẻ Lời Chúa với các thành viên Caritas, Cha Xứ Lam Sơn đã nhắc lại cuộc đời của Thánh Martino. Đời sống phó thác tin tưởng đã làm Thánh nhân nhận ra sự vĩnh cửu và những giá trị thiêng liêng của bốn mối Phúc Thật mà Chúa đã truyền dạy. Để từ đó Thánh nhân đã có được sức mạnh dấn thân và tấm lòng quảng đại yêu thương. Bề ngoài của Ngài đen đủi nhưng tấm lòng rất trong sáng, nhiệt huyết, hăng say phục vụ các bệnh nhân nghèo khổ. “Hôm nay các thành viên Caritas hãy cầu xin vị Thánh Bổn Mạng cho chúng ta có được niềm vui phục vụ đích thực. Dù đời sống còn nhiều gian khó nhưng vẫn một lòng phục vụ tha nhân.”

Tất cả thành viên Caritas Giáo Hạt Xóm Mới hiệp thông thánh lễ  trong lời nguyện chung sốt sắng.

“Xin các anh chị em Caritas được luôn có lòng bác ái, thương người như Thánh Martino Bổn Mạng. Không vô cảm trước những cảnh đời neo đơn khốn khó, nhưng luôn nhìn thấy hình ảnh của Chúa ngự nơi anh chị em mình may mắn phục vụ.”

Nguyễn Anh