• ĐỨC THÁNH CHA BỔ NHIỆM QUẢN TRỊ VIÊN TẠM THỜI CHO CARITAS QUỐC TẾ

Quyết định của Đức Thánh Cha theo sau kết quả điều tra của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện. Kết quả cho thấy những thiếu sót về quản lý của cơ cấu với những hậu quả tiêu cực về nhân sự. Theo tông hiến mới Praedicate Evangelium về Giáo triều Rôma, Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện có thẩm quyền đối với Caritas Quốc tế (Điều 174 § 2). Đầu năm nay, Bộ này đã tiến hành đánh giá môi trường làm việc của Tổng thư ký Caritas Quốc tế và sự phù hợp với các giá trị Công giáo về phẩm giá và sự tôn trọng con người. Việc xem xét được thực hiện bởi một nhóm các chuyên gia độc lập, ngoài ông Pinelli, còn có các nhà tâm lý học là cha Enrico Parolari và Tiến sĩ Francesca Busnelli.

• CARITAS UCRAINA DẤN THÂN VÌ PHẨM GIÁ VÀ HY VỌNG CHO NHỮNG NGƯỜI PHẢI DI DỜI
  • CARITAS – CHẤM DỨT NGHÈO ĐÓI, THÚC ĐẨY CÔNG LÝ VÀ PHỤC HỒI NHÂN PHẨM

Thứ bảy, 08:46 Ngày 20/08/2022

Nhân Ngày Nhân đạo Thế giới, ngày dành riêng cho những người làm công tác nhân đạo diễn ra vào ngày 19 tháng 8, Caritas Quốc tế cảm ơn những người làm công tác nhân đạo của Caritas, những người tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, đã bảo vệ và thúc đẩy phẩm giá con người, phục vụ, đồng hành, bảo vệ những người nghèo và những người dễ bị tổn thương nhất. Một chiến dịch mang tên “Những Anh Hùng Địa Phương” hiện đang được quảng bá trên trang www.caritas.org và trên các kênh truyền thông xã hội của Caritas.

• Caritas Ý tiếp tục giúp đỡ những người tị nạn Ucraina

Thứ năm, 09:11 Ngày 18/08/2022

Đáp ứng nhu cầu nhân đạo dành cho những người tị nạn Ucraina, Giáo hội Ý đã chào đón gần 13 ngàn người đến ở trong các gia đình, giáo xứ, dòng tu hoặc tại các trung tâm tiếp nhận. Một trăm giáo phận Ý đã dùng nguồn quỹ riêng cho việc chào đón này và chỉ tám giáo phận xin công quỹ.

• CARITAS XUÂN LỘC: TẬP HUẤN CHIẾN DỊCH “TOGETHER WE – CHÚNG TA CÙNG NHAU”

Thứ tư, 09:01 Ngày 20/07/2022

Thực hiện phương châm: “Hành động hôm nay cho một ngày mai tươi đẹp hơn”, hơn 117 tham dự viên là hội viên Caritas thuộc các giáo hạt trong giáo phận Xuân Lộc quy tụ về giáo xứ Lai Ổn để tham dự khóa tập huấn về chiến dịch “Chúng Ta Cùng Nhau”, trong bốn ngày 18,19,25,26/6/2022.

• ĐTC nói với Caritas Tây Ban Nha: đến với người nghèo với lòng thương xót

Thứ sáu, 09:51 Ngày 01/07/2022

Trong thư gửi cho Caritas Tây Ban Nha nhân kỷ niệm 75 năm thành lập, Đức Thánh Cha nhấn mạnh công việc quan trọng của tổ chức bác ái này, đồng thời khẳng định rằng hành trình của tổ chức là hành trình của những người nghèo khổ thấp bé nhất, là hành trình của lòng thương xót và sự canh tân.

• Thêm một đoàn vận chuyển vì hoà bình sẽ từ Ý đến Ucraina

Thứ tư, 08:45 Ngày 22/06/2022

Tiếp tục sáng kiến có tên "Hãy từng chiến tranh ngay bây giờ," do Cộng đoàn thánh Giáo hoàng Gioan XXIII phát động, vào thứ Bảy 25/6/2022, thêm một đoàn vận chuyển vì hòa bình sẽ rời Ý đến thành phố Odessa của Ucraina để bày tỏ sự gần gũi và liên đới với người dân Ucraina.

• NGƯỜI TỊ NẠN UCRAINA - “BẤT CỨ NƠI NÀO ANH CHỊ EM TỚI, HÃY TÌM ĐẾN CARITAS”
  • Caritas Ấn Độ ra mắt ứng dụng di động cho người lao động di cư
  • Caritas đã hỗ trợ cho hơn 1,2 triệu người dân Ucraina

Thứ năm, 08:49 Ngày 19/05/2022

VATICAN. Giám đốc Caritas-Spes cho biết trước thảm cảnh xung đột tại Ucraina với những tổn thương cần được chữa lành bằng tình yêu và hy vọng, Caritas đã làm việc chăm chỉ để chia sẻ “phương thuốc” này với mọi người.