• Yêu Thương và Phục Vụ

• CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO TRƯỜNG HOLY FAMILY TẠI AL-REMAL Ở GAZA

Sáng hôm qua, Trường Holy Family ở Gaza đã bị ném bom, gây ra sự tàn phá nghiêm trọng trong khuôn viên trường và dẫn đến thương vong cho dân thường. Trường học, một tài sản của Tòa Thượng phụ La tinh Jerusalem, là nơi trú ẩn cho hàng trăm thường dân có nhà cửa bị phá hủy. Họ hy vọng rằng gia đình và con cái của họ sẽ được an toàn, nhưng không có nơi nào an toàn ở Gaza.

• Người đoạt giải Nobel đã giúp hàng nghìn gia đình thoát khỏi cảnh nghèo đói ở Bangladesh

Thứ năm, 11:16 Ngày 13/06/2024

Năm 1970, Yunus là giáo sư đại học ở Bangladesh. Ở đó, ông vô cùng ấn tượng trước cảnh nghèo đói của người dân và những sự lạm dụng mà họ phải đối mặt khi vay vốn để khởi nghiệp, chẳng hạn như bị tính lãi suất quá cao. Vì vậy, ông quyết định cho vay bằng tiền túi của mình. Đề xuất của ông nhận được rất nhiều yêu cầu đến nỗi ông đã thành lập một tổ chức tài chính: Ngân hàng Grameen, thường được gọi là ngân hàng của nhân dân.

• CARITAS KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG TOÀN CẦU HÃY LÀM NHIỀU HƠN CHO NGƯỜI TỊ NẠN ROHINGYA
  • Ở BANGLADESH: CÁCH TIẾP CẬN DỰA VÀO CỘNG ĐỒNG ĐỂ GIẢI QUYẾT VÔ SỐ NHU CẦU

Thứ ba, 14:12 Ngày 07/05/2024

Trong bảy năm qua, Bangladesh là nơi định cư người tị nạn lớn nhất thế giới. Vào tháng 8 năm 2017, hơn 700.000 người tị nạn Rohingya đã trốn khỏi Myanmar để đến nước láng giềng Bangladesh, khiến số người tị nạn ở đó tăng lên gần 1 triệu người. Họ chạy trốn sau nhiều thập kỷ bị phân biệt đối xử và đàn áp dưới các chính phủ liên tiếp ở bang Rakhine của Myanmar.

• TRẬN ĐẤT Ở SYRIA VÀ THỔ NHĨ KỲ, MỘT NĂM TRÁCH NHIỆM NHÂN ĐẠO CỦA CARITAS VÀ LỜI KÊU GỌI ĐỂ IM LẶNG KHÔNG SỤP ĐỔ
  • CARITAS PHẢI ĐỐI MẶT VỚI XUNG ĐỘT ĐANG DIỄN RA Ở SUDAN VÀ CÁC NƯỚC LÁNG GIỀNG

Thứ ba, 09:22 Ngày 07/05/2024

Sudan đã bị lôi kéo vào một cuộc xung đột vũ trang tàn khốc kể từ tháng 4 năm ngoái, gây ra bởi các cuộc tranh giành quyền lực giữa các phe phái quân sự trong nước. Cuộc giao tranh, chủ yếu giữa Lực lượng vũ trang Sudan (SAF) và Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF), đã có tác động sâu sắc đến dân thường, dẫn đến tình trạng di dời quy mô lớn và mất khả năng tiếp cận thực phẩm, nước uống, chăm sóc sức khỏe, nhiên liệu, tiền mặt, và các nhu cầu cơ bản khác của hàng triệu người.

• NĂM 2023 – KHU VỰC CHÂU Á BỊ ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ BỞI THẢM HỌA KHÍ HẬU
  • NHÓM CARITAS QUỐC TẾ NỖ LỰC KÊU GỌI GIẢI QUYẾT KHỦNG HOẢNG NHÂN ĐẠO TẠI VENEZUELA

Thứ ba, 08:15 Ngày 23/04/2024

Nhóm làm việc Caritas Quốc tế Venezuela (GTV), được thành lập vào năm 2018 bởi các phái đoàn Caritas đến từ Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Mỹ Latinh nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng trong đó những người Venezuela dễ bị tổn thương, cả trong và ngoài nước, phải đối mặt. Nhóm đã đồng ý gia hạn nhiệm vụ do tình hình căng thẳng cuộc khủng hoảng nhân đạo tiếp tục kéo dài gây ảnh hưởng đến hàng triệu người, tạo ra làn sóng di cư cưỡng bức trong và ngoài đất nước.

• HOẠT ĐỘNG CỦA CARITAS Ở GAZA: KHÔNG CHỈ CUNG CẤP NƠI TRÚ ẨN MÀ CÒN LIÊN ĐỚI VỚI CỘNG ĐỒNG
  • PHẨM GIÁ KHÔNG GẮN LIỀN VỚI VẺ BỀ NGOÀI NHƯNG ĐƯỢC BAN TẶNG CÙNG VỚI SỰ SỐNG

Thứ năm, 08:29 Ngày 18/04/2024

Cha Alain Thomasset, s.j., giáo sư thần học luân lý tại Khoa Loyola Paris, cho rằng Tuyên ngôn về phẩm giá con người được Vatican công bố vào thứ Hai ngày 8/4/2024, trong khi lấy lại giáo huấn học thuyết của Giáo hội, đã mang lại những khác biệt hữu ích giữa nhiều ý nghĩa về phẩm giá vốn đang gây nhầm lẫn ngày nay.