• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas TGP Sài Gòn Chúc mừng lễ Giáng Sinh và Mừng Năm Mới 2021

 • Thứ sáu, 14:17 Ngày 18/12/2020
 • Chúc mừng lễ Giáng Sinh và Mừng Năm Mới 2021

  Chúa là những mảnh đời khốn khó
  Mở vòng tay bác ái yêu thương
  Cơm chia tấm áo xẻ nhường
  Giáng Sinh Thiên Chúa tỏ tường thánh nhan

  Kính thưa anh chị em và quý ân nhân

  Giáng sinh lại về, chúng ta được dịp MỪNG VUI  vì mùa Giáng Sinh nhắc nhở mọi người CHÚA ĐÃ ĐẾN, đã hoàn toàn “trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế”, và ở giữa chúng ta.

  Chúa đang ở giữa chúng ta, và đã đồng hành với chúng ta qua một năm biết bao biến cố: dịch bệnh, thiên tai, bất ổn…

  Không những ở giữa chúng ta, mà hơn thế nữa, Ngài còn đồng hóa mình với những người nghèo nàn, bất hạnh, bị bỏ rơi (MT 25, 35-36).

  Giáng Sinh vì thế cũng là dịp chúng ta mở rộng vòng tay đón tiếp Chúa trong hình hài những mảnh đời khốn khó. Và Caritas Sài Gòn tiếp tục những hoạt động thiết thực để lan tỏa tinh thần hiệp thông, bác ái, yêu thương đấy.

  Rất tiếc là năm nay, vì tình hình dịch bệnh chung, chúng ta không thể tổ chức những hoạt động tập trung như Ngày Thế Giới Người Nghèo, hoặc ngày Lễ Hội Giáng Sinh như mọi năm. Nhưng năm nay Caritas Sài Gòn đã vẫn thực hiện tinh thần bác ái yêu thương mùa Giáng Sinh bằng việc trao 4000 phần quà cho các em ở 67 cơ sở bác ái và trường Tình thương.

  Mừng Giáng Sinh năm nay vì thế mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Đối với các ân nhân và với các anh chị Caritas, những đóng góp vật chất, những công việc chuẩn bị, đóng gói, trao quà…. âm thầm của mình, giúp mỗi người cảm nhận “Chúa giữa đời thường” sao  “bình dị nghèo khó” biết bao!

  Mong rằng niềm vui mà các anh chị em, và quý ân nhân có được khi “Mở rộng vòng tay bác ái yêu thương” sẽ hiện diện mãi trong tâm hồn của mỗi người. Đó cũng là lời chúc Giáng Sinh an bình, hạnh phúc gửi đến quý vị trong mùa Giáng Sinh và năm mới 2021 này.

  Trân trọng kính chúc

  LM. Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB

  Giám Đốc Caritas TGP Sài Gòn

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan