• Yêu Thương Và Phục Vụ

MÁI ẤM TÊRÊSA CALCUTTA CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CHÁU THÁNG 1,2, VÀ 3 .2023

 • Thứ tư, 10:02 Ngày 01/03/2023
 • MÁI ẤM TÊRÊSA CALCUTTA

  CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CHÁU

  THÁNG 1,2, VÀ 3 .2023

  Với chủ đề: “Mừng Sinh Nhật Bé Yêu”, ngày 25.02.2023, tại Mái ấm Têrêsa Calcutta, Ban Khuyết Tật Caritas TGP Sài Gòn đã tổ chức mừng sinh nhật cho các cháu có ngày sinh trong tháng 1, 2 và 3. Vào lúc 7h00, nữ tu Scholastica Thanh Trâm – phụ trách Ban Khuyết Tật, các nữ tu, các cộng tác viên, các cô giáo, chuẩn bị đón tiếp phụ huynh và các cháu khuyết tật não đang tham gia trị liệu tại Mái ấm.

  Các nữ tu và các cô hăng say tạo những niềm vui nhỏ nhỏ để các cháu có chút kỷ niệm. Bầu không khí gặp gỡ thật ấm áp và vui tươi.

  Để có thể tham gia chương trình chủ đề: “Mừng Sinh Nhật Bé Yêu”, cho dù rất vất vả mỗi khi đưa các cháu ra ngoài, nhưng ông bà và phụ huynh các cháu vẫn cảm nhận niềm vui khi đưa con cháu mình đến để cùng chung vui với các bạn.

  Và hơn thế nữa, các phụ huynh nỗ lực cùng con cháu mình hòa nhập, cố gắng tập trung nghe phổ biến trò chơi, những trò chơi tuy đơn giản nhưng tạo được tinh thần  đồng đội thật ăn khớp, trong bầu không khí náo nhiệt, thú vị.

  Sau những trò chơi vận động nhẹ nhàng, các cháu cùng liên hoan với những ly súp ấm áp lòng người, Tuy các cháu ăn uống khó khăn, nhưng phụ huynh vẫn cố gắng giúp cho các cháu được thưởng thức cùng mọi người.

  Ban tổ chức cũng cảm nhận niềm vui, khi ngắm nhìn các cháu vui cười, và lưu được những hình ảnh kỷ niệm dễ thương cho các cháu.

  Mái ấm Têrêsa Calcutta do Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn thành lập năm 2018, tọa lạc tại nhà trọ 423/34/15 Lạc Long Quân, được chủ nhà trọ miễn phí tiền thuê.  Mục đích: Hỗ trợ trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đến can thiệp phục hồi chức năng và hòa nhập dựa vào cộng đồng.

  Đến với Mái ấm, các cháu đã trở nên quen thuộc với khung cảnh chung quanh, với khuôn mặt các nữ tu và các cô, với các bạn cùng tập Vật lý trị liệu, cùng học những bài Giáo dục đặc biệt và Âm ngữ trị liệu.

  Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 10h30, chào tạm biệt và hẹn gặp mặt nhau trong những lần tới.

  Sau ngày “Mừng Sinh Nhật Bé Yêu”, quý phụ huynh cũng gửi tin nhắn nói lên tình tương thân tương ái và sự trân quý với tất cả các thành viên trong mái ấm.

  “Dạ chúng con cùng các gia đình cảm ơn Sơ phụ trách và tất cả các sơ, các cô CTV, các mạnh thường quân đã giúp các con có một ngày sinh nhật thật vui và ấm áp. Chúng con rất cảm động, chúng con như có thêm sức mạnh để cố gắng có sức khỏe thật nhiều để đồng hành cùng con của chúng con trên con đường dài. Chúng con cảm ơn Sơ và quý ân nhân rất nhiều, rất rất nhiều ạ.”

  Những tâm tình đó gói trọn tâm tư tình cảm, làm cho buổi sinh hoạt càng thêm ý nghĩa và tăng thêm sự ấm áp của tình người.

  Bài và hình ảnh: Ban Khuyết Tật Caritas SG

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan