THƯ NGỎ “Tết Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2019”

• Thứ ba, 15:11 Ngày 30/07/2019

Kính gửi: Quý ân nhân và anh chị em,

Kính thưa quý vị,

Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn kính chào quý ân nhân trong tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi.

Trước hết, chúng tôi xin cám ơn tấm lòng hảo tâm của tất cả quý vị trong những năm qua đã thương yêu, quan tâm chia sẻ những món quà nghĩa tình cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung Thu.

Tết Trung thu, Tết của thiếu nhi, tất cả trẻ em trên khắp mọi miền của đất nước đều ước mơ, háo hức mong chờ xem múa lân, được rước đèn lồng, được ăn bánh dẻo, bánh nướng, thưởng thức hội trăng rằm, đó là ngày các em nhỏ nhận được sự quan tâm của ông, bà, bố mẹ và những người thân yêu.

Tuy nhiên, những điều tưởng chừng như đơn giản ấy vẫn còn là mơ ước của một số trẻ nghèo, lang thang cơ nhỡ. Vẫn còn đó những mảnh đời khó khăn và kém may mắn trong môi trường chúng ta đang sống: có những em thuộc gia đình di dân, nay đây mai đó với cha mẹ để kiếm sống, tuổi thơ của các em trôi theo đòng đời vốn có quá nhiều đổi thay và nhọc nhằn, có những em cố gắng bám trụ lớp học tình thương ê a mỗi ngày, có những em lang thang với tấm vé số bán cho qua ngày mong sao có được chút cơm. Còn có những em nhỏ khác bị cha mẹ khước từ, bỏ rơi trong các mái ấm. Đối với các em, một lần cầm đến miếng bánh Trung thu, tận tay cầm lấy chiếc đèn, tự mình trải nghiệm một cái Tết của tuổi thần tiên chỉ có thể là một điều ước hoặc nhìn thấy đâu đó trên con đường mình đi…

Với thao thức đồng hành và chăm sóc các em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn giữa đời, Caritas TGP Sài Gòn gửi đến quý vị Thư Ngỏ: “Tết Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” với hi vọng trở nên nhịp cầu đón nhận tấm lòng hảo tâm của quý ân nhân và mang đến cho thiếu nhi nghèo một Tết Trung thu ấm áp tình yêu và tiếng cười.

Tết Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” thể hiện sự quan tâm của Giáo Hội và xã hội đến với các em, là một lời khẳng định tình yêu thương của đức ái trong liên kết tình người.

Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và tiếp sức của tất cả quý ân nhân và các nhà hảo tâm. Xin chân thành cám ơn quý vị.

Kính chúc quý vị sức khỏe và sự thành đạt trong công tác.

Trân trọng,

Lm. Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB