MỪNG LỄ THÁNH MARTINO DE PORRES – BỔN MẠNG MÁI ẤM HÀ ĐÔNG

• Thứ bảy, 09:06 Ngày 04/11/2023
  • Sáng thứ 6 ngày 3/11, các thành viên Caritas đã tụ họp tại số 496/96, Dương Quảng Hàm, P.6, Gò Vấp để tham dự lễ mừng sinh nhật của một vị Thánh cũng như mừng bổn mạng của mái ấm Hà Đông đã nhận vị thánh ấy làm quan thầy. Vị Thánh đã sống cách xa chúng ta tới 4 thế kỉ nhưng cuộc sống của ngài đã sống vẫn còn rất gần gũi với chúng ta đó là Thánh Martino de Porres, với các nhân đức: nhẫn nại – hãm mình – vâng lời – đặc biệt là lòng mến Chúa yêu người.

Với sự chuẩn bị chu đáo của Soeur Phụ Trách, các cô chú cộng tác viên Caritas cùng với mọi người trong mái ấm đã chung tay trang trí hoa, bàn thờ,…làm cho mái ấm trở nên đẹp và ấm cúng hơn trong ngày lễ.

Lễ Bổn mạng hôm nay long trọng đón tiếp Cha Giuse Phạm Thanh Bình - GĐ Caritas, Cha Phêrô Nguyễn Đình Đạm, OP; Quý Soeurs, các thành viên trong văn phòng Caritas cùng với Quý Ân nhân của mái ấm, khách mời và các anh chị em trong mái ấm.

Trước Thánh lễ, một vị đại diện Caritas có đôi nét về Thánh Martino de Porres

Thánh lễ bắt đầu lúc 9h30, do Cha Giuse Phạm Thanh Bình chủ tế cùng với Cha Phêrô  Nguyễn Đình Đạm, OP.

Trong bài giảng Cha Phêrô ví hình ảnh của Thánh Martino như người Samaritano nhân hậu. Vị Thánh nhân đã dành cả đời để làm bác ái. Và hôm nay Chúa Giê-su cũng mời gọi chúng ta: “Anh em hãy đi và hãy làm như vậy”. Vậy tôi phải làm gì để trở thành người thân cận với người khác?

Đáp lại lời mời gọi đó, Cha nhấn mạnh đến việc thực thi lòng thương xót đối với tha nhân. Đồng thời Cha cũng đưa ra tấm gương sống động là Thánh Nữ Têrêsa HĐG. Ngài đã tận dụng từ một việc nhỏ biến thành cơ hội để dâng cho các đẳng linh hồn đặc biệt trong tháng 11 này bằng những việc hy sinh, bằng việc làm thiết thực nhất. Cuối bài giảng Cha cầu xin cho mỗi người chúng ta luôn giàu tình yêu, giàu lòng trắc ẩn như người Samaritano nhân hậu và cho mọi người đọc chung lời kinh Thánh Martino de Porres.

Sau Thánh lễ, Cha Giám đốc nói lên lời cám ơn đến các vị ân nhân đã giúp đỡ Mái Ấm. Và Quý Cha phát quà cho các thành viên trong Mái Ấm và chụp hình lưu niệm.

Sau phát quà có một buổi tiệc nhỏ để chung vui với mái ấm.

Bài viết và hình ảnh: Ban TT Caritas