• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS GIÁO HẠT THỦ ĐỨC MỪNG LỄ BỔN MẠNG - THÁNH TÊRÊSA CALCUTTA

 • Thứ tư, 16:30 Ngày 11/09/2019
 • Caritas Giáo hạt Thủ Đức nhận thánh Têrêsa Calcutta làm bổn mạng. Năm nay được sự đồng ý của Cha Linh hướng Giuse Nguyễn Hoàng Thanh và cũng là Chánh xứ giáo xứ Bình Chiểu, chương trình mừng lễ được tổ chức vào lúc 7 giờ 30 ngày 31 tháng 08 năm 2019, tại giáo xứ Bình Chiểu.

  Theo lời mời gọi của Ban Liên Kết Giáo hạt Thủ Đức, khoảng 190 hội viên Caritas của 12 giáo xứ trong hạt đã tập trung đông đủ để cùng hiệp thông và chào đón quan khách.

  Tham dự mừng lễ, có Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB - Giám đốc Caritas Việt Nam và cũng là Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn, nữ tu Têrêsa Nguyễn Ngọc Thủy - Phó GĐ Caritas TGP Sài Gòn, nữ tu Elisabeth Phan Thu Thảo - Phụ trách mạng lưới Caritas TGP Sài Gòn, Cha GioaKim Trần Văn Hương - Hạt Trưởng Hạt Thủ Đức, Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh - Chánh xứ giáo xứ Bình Chiểu và cũng là Cha Linh hướng Caritas Hạt Thủ Đức, Cha Đa Minh Hà Minh Hoàng Nhật -  Phó giáo xứ Bình Chiểu, Cha Giuse Huỳnh Thanh Phương - Chánh xứ giáo xứ Thủ Đức, Cha Phêrô Tỉnh Dòng Thánh Thể, qúy Cha Dòng Mẹ Chúa Cứu chuộc.

  Cha GioaKim Trần Văn Hương - Hạt Trưởng Hạt Thủ Đức
  Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB - Giám đốc Caritas Việt Nam
  Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh - Chánh xứ giáo xứ Bình Chiểu - Cha Linh Hướng Hạt Thủ Đức

  Đúng 08g15, các hội viên Caritas tập trung vào trong thánh đường, chuẩn bị cho giờ tĩnh tâm, với sự chia sẻ của Cha hạt trưởng Gioakim Trần Văn Hương, các hội viên lắng nghe chủ đề “Lòng nhiệt thành với công tác của Caritas”. Cha GioaKim hướng ý: “Những người làm công tác bác ái cần có cái tâm cùng tầm nhìn, để biết những người mình giúp họ cần gì? cùng an ủi họ trong tình yêu thương của chính Chúa, nối kết con người với con người, kể cả những người thuộc tôn giáo khác.

  Sau đó anh chị em lãnh nhận Bí tích Hòa giải, chuẩn bị tâm hồn tham dự Thánh lễ.

  Thánh Lễ đồng tế được bắt đầu vào lúc 10g00. Chủ tế là Cha GioaKim cùng quý Cha hiện diện. Trong phần giảng lễ, Cha Phêrô Thỉnh thuộc dòng Thánh Thể nhấn mạnh tấm gương của Thánh Têrêsa Calcutta trong công việc bác ái và mong muốn sao Caritas hạt Thủ Đức noi gương Mẹ Thánh làm công việc tuy thật nhỏ bé, nhưng có thể đem tình thương đến cho những người nghèo khổ bất hạnh.

  Trước khi kết lễ Cha Giám đốc Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng có đôi lời nhắn nhủ anh chị em Caritas cùng nhau hiệp nhất làm việc bác ái trong tình yêu thương phát xuất từ chính Thiên Chúa, theo hướng dẫn của Giáo Hội.

  Sau Thánh Lễ quý Cha cùng toàn thể quan khách và anh chị em Caritas vào hội trường giáo xứ dùng bữa cơm huynh đệ. Và nhân dịp này Cha Linh Hướng Caritas hạt Thủ Đức giới thiệu thành phần Ban Liên Kết nhiệm kỳ 2019 – 2023 vừa mới được bầu.

  Các anh chị em đã cùng nhau múa cử điệu Hành Khúc Caritas. Và chương trình văn nghệ giúp vui với sự tham gia của cha Giám Đốc và các nữ tu cùng anh chị em văn phòng Caritas Tổng Giáo phận.

  Kết thúc lễ bổn mạng vào lúc 13 giờ 00, anh chị em Caritas cùng nhau chụp hình lưu niệm. Chia tay trong niềm vui và tình huynh đệ.

  Vũ Ngọc Thiều

  Bài viết liên quan