CARITAS TGP SÀI GÒN: Hỗ Trợ Học Bổng Cho Học Sinh Có Hoàn Cảnh Khó Khăn

• Thứ ba, 16:26 Ngày 13/08/2019
  • “Chúng ta cám ơn những ân nhân đã cùng đóng góp với Caritas để có những phần học bổng chúng con sắp nhận, có những người không giầu có, nhưng cũng sẵn sàng chia sẻ cho chúng con, điều này nói lên sự liên đới từ người này qua người kia để giúp chúng con hướng đến tương lai, và trong tương lai, chính chúng con là người tiếp tục tinh thần bác ái, luôn quan tâm giúp đỡ người khác nữa”.

Trên đây là tâm tình của Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB - Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn đã chia sẻ trong giây phút khai mạc chương trình Trao Học Bổng cho các học sinh đang trong hoàn cảnh khó khăn niên học 2019 - 2020, vào ngày 10/8/2019 tại hội trường Tòa Giám mục, 180 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp HCM.

Caritas TGP mời gọi sự quan tâm của nhiều thành phần, để có những phần học bổng trao các em nhằm động viên, khích lệ các em học sinh nghèo có thêm nghị lực, phấn đấu học tập trong năm học mới, trở nên những người có ích cho gia đình và xã hội, đồng thời chia sẻ phần nào kinh phí, giúp phụ huynh các em bớt vất vả trong việc giáo dục, chăm sóc con cái.

Quy tụ các em về gặp mặt, Caritas muốn tạo thêm cơ hội để giáo dục các em về lòng biết ơn và tình yêu thương của các em đối với cộng đồng xã hội và tinh thần yêu mến Giáo Hội.

Ngay từ 06g00 sáng, chị Thiên Hương – phụ trách ban Khuyến học Caritas SG, nữ tu Maria Ngọc Hoa và các hội viên Caritas trong ban Khuyến học đã sẵn sàng đón tiếp các em và chuẩn bị cho mỗi em một phần bánh ăn sáng. Một số nhỏ phụ huynh đã đưa các em đến bằng xe máy, phần đông các em được các hội viên Caritas của giáo xứ đưa các em đến bằng phương tiện xe chung. Qua bầu khí đưa đón, tiếp nhận tại hội trường và quá trình chăm sóc các em trong năm học, nói lên sự liên đới trách nhiệm, chung tay góp sức với Caritas của nhiều thành phần, từ các ân nhân đóng góp tài chánh, đến các hội viên Caritas không quản ngại thời gian thường xuyên quan tâm thăm hỏi các em trong suốt niên học.

Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas, ông Giuse Đặng Văn Tưởng – Ban Cố vấn Caritas, nữ tu Maria Ngọc Hoa và chị Maria Thiên Hương đã lần lượt trao học bổng cho 130 em hiện diện, trên tổng số 184 em được hỗ trợ, còn 26 em ở Cần Giờ và một số em không hiện diện, Ban phụ trách sẽ trao tận tay sau. Các em gồm các cấp: Cấp 1 có 17 em; Cấp 2 có 74 em; Cấp 3 có 93 em.

Bầu khí trong hội trường của chương trình thêm rộn ràng vui tươi qua phần hoạt náo vui nhộn của thầy Vinh Sơn Nguyễn Hồng Ka - Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, và sự hiện diện của thầy Phaolô Hà Văn Thuận hiện đang trong thời gian đồng hành cùng Caritas mục vụ bác ái.

Ngoài những phần học bổng trao cho các em,  Ban Caritas còn trao phần thưởng khuyến khích cho 15 học sinh vươn lên trong khó khăn, để đạt được thành tích học tập tốt.

Sau phần trao học bổng, em Nguyễn Vương Hiếu đã đại diện tất cả các em, bày tỏ tâm tình ghi ơn, vì nhờ những yêu thương của quý ân nhân qua Ban Caritas, đã giúp các em có cơ hội vươn lên trong con đường học vấn. Em Vương Hiếu thuộc giáo xứ Trung Chánh, là học sinh đã từng được hỗ trợ học bổng của Caritas, em đã vượt qua khó khăn, cố gắng học tập, năm nay em là sinh viên đại học Bách Khoa năm thứ nhất.

Trước khi kết thúc chương trình trao học bổng, đại diện quý phụ huynh cũng có đôi lời tri ân sâu sắc, vì nhờ tình thương mến, mà các phụ huynh đã được tiếp thêm sức lực, thêm động lực trong việc giáo dục con cái nên người.

Chương trình trao học bổng kết thúc lúc 10g30, các hội viên Caritas và phụ huynh đưa các em trở về, ân cần động viên, khuyến khích các em cố gắng chuyên cần học tập, để mai sau nên người hữu ích cho gia đình và cho xã hội.

TT Caritas SG