• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas TGP Sài Gòn: CTV Ban Hỗ Trợ NKT Tĩnh Tâm

 • Thứ năm, 14:29 Ngày 14/11/2019
 • ĐƯỢC GẶP CHÚA

  Một ngày đi gặp Chúa và ở  với Chúa (từ chiều ngày 27/10 đến ngày 28/10/2019) vừa qua là thời gian tôi và các bạn trong nhóm CTV Ban Hỗ Trợ Người Khuyết Tật Caritas TGP đi Linh thao với nhau. Đây là lần đầu tiên Nhóm CTV chúng tôi có được thời gian quý báu này để cùng Chúa nhìn lại những công việc của mình đang làm cho các bé có tổn thương não kể từ khi Chương trình được thiết lập từ 4- 5 năm nay.

  Địa điểm chúng tôi đến và ở với Chúa là Nhà Tĩnh tâm của Tập viện Dòng Thánh Phaolo Sài Gòn_155 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh. Một ngày đối với tôi qua hơi nhanh, nhưng thật bình an và hạnh phúc. Chúng tôi dành trọn ngày này ở với Chúa và với anh chị em tôi. Chúng tôi đã bỏ lại tất cả, và quyết tâm đến nhà Tĩnh Tâm Benjamin để được gặp Chúa thực sự. Cha giảng tĩnh tâm cho chúng tôi là Linh mục Nguyễn Cao Siêu, SJ. Với phong thái hòa nhã và bình thản nhưng rất nội tâm và thiêng liêng, chúng tôi được nghe Cha chỉ cách đọc, cách suy niệm Lời Chúa, cách dùng từng Lời của Chúa trong Tin mừng để soi rọi lại mình, để đánh giá lại mình và nhìn ra mình đang thiếu gì? Từ đó, mỗi người cùng tìm ra đâu là điều mà Chúa muốn thay đổi, rồi từ từ mọi người được chia sẻ những cảm nghĩ của mình qua Lời Chúa. Từng câu, từng chữ trong Lời Chúa qua lời giảng của Cha đã làm tôi phải suy nghĩ, phải thay đổi, phải thêm vào để Lời Chúa được lớn lên trong tôi.

  Khi tôi đang sống giữa một xã hội ồn ào, náo nhiệt, bon chen, giả dối và tiền là trên hết, tôi phải làm gì để gặp Chúa? Điều quan trọng nhất là thinh Lặng! Chỉ có trong thinh lặng tôi mới gặp được Chúa, nghe được tiếng Chúa nói với tôi. Chúa vẫn nói với mỗi người hằng ngày, hàng giờ mà chúng ta cứ bị cuốn hút vào công việc chung cũng như riêng của mình, không để tâm nghe Chúa nói . Chính nhờ ngày này tôi mới tập được thinh lặng để tập trung nghe được tiếng Chúa. Tôi thấy mình thật bất xứng với Chúa, tôi đã đặt cái tôi, bạn bè tôi, thú vui, công việc của tôi trước Chúa. Tôi phải THAY ĐỔI ngay từ giây phút này. Chúa phải ở vị trí cao nhất trong đời tôi, mọi sự khác đều ở dưới Chúa. Muốn vậy, tôi cần chọn giờ quý nhất trong ngày của tôi để gặp Chúa,  thinh lặng ngồi với Chúa, nghe Chúa nói.

  “Con phải tập thôi, Chúa ơi! Lạy Chúa, xin giúp con!”

  Sau một ngày và một đêm đi gặp Chúa, tôi trở về với niềm tin và tình yêu cho Chúa đã được củng cố và hâm nóng lại. Tôi cũng tin rằng các bạn của tôi trong nhóm sẽ được Chúa ban cho một ơn gì đó, vì khi hết một ngày ở với Chúa, nét mặt mọi người trở nên rất tươi vui và bình an.

  Tạ ơn Chúa! Cám ơn Cha, Soeur Tuyết Minh và các chị, anh đã có mặt trong ngày linh thao này. Hy vọng chúng ta lại được gặp Chúa, được gặp nhau vào một ngày gần đây, nếu Chúa muốn!

  Thaiha_CTV Ban Hỗ Trợ NKT

  Bài viết liên quan