• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS TGP SÀI GÒN: Khai Mạc Khóa Tập Huấn Hướng Dẫn Mục Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân

 • Thứ tư, 10:03 Ngày 07/08/2019
 • Khóa tập huấn Hướng dẫn Mục vụ Chăm sóc Bệnh Nhân vào mỗi thứ Bảy hằng tuần từ 8g00  đến 16g00, bắt đầu từ ngày 06/07 đến 03/08/2019, được tổ chức tại giáo xứ Tân Phú, dành cho hội viên Legio Mariae, hội viên Caritas, hội đoàn Chăm sóc kẻ liệt của giáo hạt Tân Sơn Nhì.

  Khóa tập huấn do Ban Y Tế Caritas TGP Sài Gòn thực hiện, nhằm nâng cao sức khỏe và nâng đỡ tinh thần cho bệnh nhân cũng như gia đình bệnh nhân để góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc cho xã hội. Đồng thời giúp các học viên: Có kiến thức, kỹ năng cơ bản để phục vụ bệnh nhân tốt hơn, biết cách phòng bệnh, biết cách chăm sóc và hướng dẫn bệnh nhân.

  Khóa học khai mạc vào lúc 8g00 ngày 06/07/2019, có sự hiện diện của Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn, Cha Giuse Lê Hoàng - Chánh xứ giáo xứ Tân Phú, nữ tu Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa – Phụ trách khóa Tập huấn, bác sĩ Lê Thị Phương Mai - Nguyên Giảng viên Đại học Y dược Phạm Ngọc Thạch và gần 80 học viên.

  Ts.Bs Nguyễn Văn Thanh hướng dẫn Kỹ thuật tắm bệnh nhân

  Trước khi bắt đầu bài hoc, là chia sẻ của cha Vinh Sơn, sau bài chia sẻ các học viên lắng nghe các bài tập huấn, buổi sáng bài Kỹ năng Giao tiếp và Tâm lý Bệnh nhân do Bác sĩ Lê Thị Phương Mai phụ trách. Buổi chiều bài Hỗ trợ Tâm linh cho Bệnh nhân do Cha Giuse Đỗ Đức Phú – Dòng Camillo chia sẻ.

  Buổi tập huấn kết thúc vào lúc 16g00, mọi người ra về với niềm vui vì vừa bổ xung cho mình những kiến thức bổ ích, thực tiễn, nhất là đối với những học viên đã và đang chăm sóc cho bệnh nhân, và cũng là những kiến thức cơ bản hữu ích cho những học viên bước đầu thực thi mục vụ bệnh nhân. Đó là những mong ước, khao khát của nữ tu Hoàng Thị Ngọc Hoa – Trưởng Ban Y Tế Caritas, cũng là điều phối của chương trình cách riêng và Caritas TGP Sài Gòn nói chung.

  TT Caritas SG

  Bài viết liên quan