Caritas Sài Gòn trao tặng tã và sữa cho các bé bị tổn thương não hoàn cảnh khó khăn

• Thứ hai, 08:29 Ngày 08/11/2021
  •

Trong cuộc sống, những đứa trẻ là những thiên thần bé nhỏ thật dễ thương được ban tặng cho các gia đình. Các em mang đến cho cha mẹ, người thân những tiếng cười, niềm vui và sự nổ lực trong cuộc sống. Cha mẹ thường dành tất cả sự yêu thương, hy sinh tất cả chỉ vì con cái mình. Nhưng cũng có những đứa trẻ khi sinh ra không được may mắn, lành lặn như bao đứa trẻ khác. Khi các em chào đời, tiếng khóc của các em hòa lẫn nỗi đau của cha mẹ. Cha mẹ các em đã rất khổ tâm, đôi khi bị sốc, bị khủng hoảng vì những thương tật của các em. Đó chính là những em bé bị tổn thương não. Vì não bị tổn thương dẫn đến trí tuệ của các em phát triển chậm, có những hành vi bất thường và nặng nhất là tư chi hoạt động kém hoặc không thể cử động được, chỉ nằm một chỗ.

Chúng tôi đã tiếp xúc, gặp gỡ, hỗ trợ quý phụ huynh cũng như các em. Chúng tôi cố gắng tạo một môi trường sinh hoạt chung của Mái ấm Teresa Calcutta tổ chức sinh nhật cho các bé theo quý, các chương trình trung thu, Giáng Sinh, Tết, … Đi chơi dã ngoại và tạo một môi trường học tập tốt: Vật lý trị liệu, Âm ngữ trị liệu và Giáo dục cho các em để sẻ chia tình thương. Qua đó, các em có thể cảm nhận được yêu thương, tôn trọng và tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Hàng tháng với sự hỗ trợ của quý ân nhân, chúng tôi cùng các cộng tác viên của Caritas giáo xứ đã đến thăm hỏi, hỗ trợ sữa và tã cho một số bé bị tổn thương não có hoàn cảnh khó khăn. Đúng là khi tiếp xúc, gặp gỡ các em, chúng tôi mới hiểu được rằng chúng ta đã nhận quá nhiều những món quà vô giá mà Tạo Hóa đã ban cho chúng ta. Trong niềm tri ân cảm mến, chúng tôi mới có thể tiến bước với những cánh tay và đôi chân luôn hướng về những anh chị em của mình. Không phải chúng tôi trao gởi gì cho họ nhưng chính những anh chị em đó mới trao gởi chúng tôi những bài học quý giá, những điều đáng trân trọng mà đôi khi chúng ta bị lãng quên trong cuộc sống quá ồn ào, quá chú trọng đến hình thức, vẻ bề ngoài, quá bận tâm đến vật chất, tiền tài, …

Qua sự gặp gỡ chia sẻ, quý phụ huynh của các em có thể vơi đi nỗi buồn phiền, lo lắng để có thể sẻ chia, đồng cảm và giúp đỡ nhau trong tinh thần tương thân tương ái.

Các em chính là những thiên thần bé nhỏ cần được nâng niu, yêu thương và tôn trọng. Cầu chúc cho quý phụ huynh và các em tìm thấy nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống, luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

Chúng tôi cũng xin cám ơn anh chị Bùi Quang Chỉnh và Nguyễn Thị Thu Thủy đã hỗ trợ chi phí để chúng tôi có thể thực hiện cho Chương trình “Ly Sữa Tình Thương”, hỗ trợ sữa và tã lót cho khoảng 40 trẻ bị tổn thương não có hoàn cảnh khó khăn ở Hóc Môn, Thủ Đức và ngoại ô thành phố. Chương trình đã thực hiện từ tháng 4/2020 và vẫn tiếp tục cho đến nay. Qua chương trình này đã giúp đỡ rất nhiều cho các gia đình nghèo, vừa phải kiếm sống vừa phải chăm sóc cho một khuyết tật nặng trong gia đình. Mỗi tháng quý cộng tác viên của Caritas giáo xứ đến thăm hỏi và trao tã sữa cho các gia đình. Đây cũng nguồn động viên và khích lệ tinh thần cho gia đình và các bé rất nhiều.

Lan tỏa yêu thương