• Yêu Thương và Phục Vụ

Món quà ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 ở mái ấm Têrêsa Calcutta

 • Thứ bảy, 08:53 Ngày 25/05/2024
 • Mái ấm Têrêsa Calcutta do Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn thành lập năm 2018, với mục đích hỗ trợ trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đến can thiệp phục hồi chức năng và hòa nhập dựa vào cộng đồng.  Ngoài những chế độ chăm sóc, giáo dục điều trị như định hướng, mái ấm cùng Caritas đã luôn cố gắng vận động và tranh thủ mọi nguồn lực để tạo điều kiện tốt nhất về vật chất lẫn tinh thần cho các em. Cụ thể, các chương trình lễ hội, mừng sinh nhật đã được lập kế hoạch và triển khai thường xuyên theo định kỳ từng quý.

  Hôm nay 25/05, Ban hỗ trợ người KT Caritas TGP Sài Gòn đã kết hợp với các cô chú công tác viên và ân nhân ở Hạt Phú Thọ tổ chức chương trình mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và mừng sinh nhật tháng 4,5,6 cho các bé.

  Như thường lệ, mái ấm đã được chuẩn bị rất ấm cúng và chu đáo cẩn thận. Đồng thời chương trình diễn ra vô cùng rộn ràng và vui tươi với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các em cùng phụ huynh của mình. Những bài hát sinh hoạt chung với giọng ca còn non nớt ngọng nghịu, những trò chơi vận động rèn luyện tính linh hoạt khéo léo và cuộc thi vui vẽ tranh đã giúp các em phát triển mối tương quan và hòa nhập vui vẻ với các bạn cùng hoàn cảnh. Từ đó, các em dần hình thành khả năng nhận thức và kĩ năng sinh hoạt thường ngày.

   

  Buổi tiệc hôm nay còn có chương trình ẩm thực và những phần quà gấu bông đáng yêu được chuẩn bị chu đáo từ quý ân nhân.

  Để đáp lại tình yêu thương quảng đại của quý Soeur đại diện Caritas, quý cô chú ân nhân, quý cộng tác viên, kỹ thuật viên đã đến chung vui cùng các em, bé Anh Khôi đã đại diện các bạn gửi đến mọi người bài hát: “Hạt ngọc mân côi” bằng giọng hát vô cùng tuyệt vời của mình.

  Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 10h30 với những nụ cười rạng rỡ của các bé.

  Bài viết và hình ảnh: TT Caritas TGPSG

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan