• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn: Kết Thúc Khóa Tập Huấn Mục Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân

 • Thứ ba, 10:56 Ngày 13/08/2019
 • Vào lúc 8h00 ngày 03/08/2019, tại hội trường Giáo xứ Tân Phú diễn ra buổi kết thúc khóa tập huấn Mục Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân, khóa tập huấn được tổ chức vào các buổi thứ bảy trong tuần bắt đầu từ ngày 06/07/2019.

  Sau bốn tuần với nhiều bài học bổ ích về kiến thức giao tiếp, tâm lý bệnh nhân, lẫn các kỹ thuật tập vật lý trị liệu cùng với thực hành công tác bên giường bệnh, ngày hôm nay buổi cuối cũng là buổi kết thúc khóa tập. Mở đầu là bài chia sẻ Chăm sóc bệnh nhân cuối đời do Thầy Đa Minh Trần Ngọc Nam thuộc dòng Gioan Thiên Chúa với các câu chuyện cùng với các dẫn chứng cụ thể giúp các học viên hiểu rõ hơn về tâm lý bệnh nhân. Sau buổi chia sẻ Thầy Antôn giúp các học viên giải đáp các thắc mắc, mọi người chia sẻ kinh nghiệm với nhau tạo nên không khí sôi nổi, cuốn hút mọi người đến giờ nghỉ trưa lúc nào không hay. Sau giờ nghỉ các học viên được một tiếng để thắc mắc những khó khăn, những rào cản trong công việc phục vụ bệnh nhân, đặt biệt là các bệnh nhân cuối đời, kế đó là đến bài kiểm tra kết thúc khóa học năm buổi và nghỉ giải lao.

  Buổi cuối có chút khác biệt hơn bình thường 15h15 các học viên tham dự Chầu Thánh Thể với sự góp mặt của cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng Giám Đốc Caritas TGP Sài Gòn, Cha hiện diện cùng với các học viên trong buổi Chầu tạ ơn, sau đó gần 60 học viên được trao giấy chứng nhận.

  Năm buổi học mặc dù không thể truyền tải đầy đủ kiến thức, nhưng đã mang lại cho các học viên những kiến thức cần thiết, không những thế còn giải quyết rất nhiều các thắc mắc trong việc chăm sóc bệnh nhân cho những ai đã và đang thực hiện sứ mệnh tông đồ này và làm nền tảng cho người mới bắt đầu, ngoài ra các bài học còn có thể áp dụng cho những người xung quanh và cụ thể là chính những người thân của các học viên.

  Chương trình thuộc Ban Y Tế Caritas TGP Sài Gòn thực hiện do nữ tu Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa điều phối chương trình. Với mong muốn truyền thông kiến thức về Y tế đến mọi người, nhằm nâng cao sức khỏe và nâng đỡ tinh thần cho bệnh nhân cũng như gia đình bệnh nhân để góp phần đem lại niềm vui, hạnh phúc cho xã hội.

  TT Caritas TGP

  Bài viết liên quan