• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn: Chương Trình Mổ Mắt Tháng 8

 • Thứ ba, 16:27 Ngày 20/08/2019
 • Từ rất sớm các bác sĩ, các bệnh nhân nghèo, người trẻ có, người lớn tuổi chiếm phần đa, hiện diện tại phòng khám Trung tâm mắt Xuân Vũ số 500/6 Nguyễn Chí Thanh, P7, Q10.

  Nơi đây diễn ra Chương trình Mổ Mắt miễn phí do Caritas TGP Sài Gòn tổ chức được tài trợ bởi ông Nguyễn Mạnh Hải (Cty TNHH Kim Tâm Hải). Nữ tu Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa - Trưởng ban Y tế cùng với 27 bệnh nhân đã có mặt tại phòng khám lúc 6g00, các bệnh nhân hoàn toàn thuộc hộ nghèo không đủ điều kiện để mổ mắt, được các hội viên Caritas TGP Sài Gòn xác nhận và chứng thực, ngoài ra còn có các anh chị em đồng bào dân tộc khác ở Lộc Ninh, Bình Phước được Cha xứ giới thiệu đến với chương trình, đa phần họ đều là nguồn thu nhập chính của gia đình, chính vì thế đôi mắt có ảnh hưởng rất lớn.

  “May quá được mổ mắt rồi, bác sĩ nói mắt trái bị cườm phải mổ mắt, mặc dù chỉ bị một bên thôi nhưng mệt lắm, tầm nhìn cũng bị giảm thiểu, cả nhà đều làm ruộng bị như thế này cũng chẳng làm được gì nhiều, cũng may được giới thiệu đến với chương trình, nhóm tôi có sáu người đều được cho mổ hết.” Điểu Xê - Lộc Ninh, Bình Phước.

  Nguyễn Văn Dây được giới thiệu đến với chương trình, “Tôi bị cườm gần 2 năm rồi bị cả 2 mắt luôn, cứ cách xa vài mét là không nhận ra ai hết, lúc trước làm phụ hồ, bây giờ mắt bị hư như vậy chẳng làm được gì cả, đợt này tôi được mổ một bên trước hy vọng qua đợt khám này mắt thấy rõ được để tiếp tục công việc.”

  Được Nữ tu Maria cho biết nơi này là phòng khám mới, phòng ốc, thiết bị mới hết, các đợt mổ sau này sẽ được mổ tại đây. Ngoài các hội viên Caritas TGP còn có hai thầy trong khóa học hè Đại Chủng Viện cũng có chung một cảm nhận: “Nơi đây là cầu nối giữa chúng tôi với bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc các thành phần khác nhau trong xã hội, phải đi mới biết mới cảm nhận thêm được phần lớn tình người với người trong cuộc sống, phục vụ yêu thương chăm sóc.”

  Tình người với người thể hiện qua nhiều cách thức, qua các ân nhân tài trợ chương trình, các cô chú hội viên đã bỏ thời gian công sức để dấn thân phục vụ, ở đây là phục vụ người nghèo không một đắn đo suy nghĩ lợi ích cá nhân. Đây là điều Caritas TGP mong muốn, với khát khao là cầu nối giữa người với người, trong việc thực thi tình yêu thương bác ái bằng những hành động trợ giúp cụ thể, thiết thực.

  TT Caritas TGP

  Bài viết liên quan