• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS HƯNG HÓA: PHẪU THUẬT THAY THỦY TINH THỂ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

 • Thứ sáu, 15:56 Ngày 10/06/2022
 • CARITAS HƯNG HÓA: PHẪU THUẬT THAY THỦY TINH THỂ MIỄN PHÍ
  CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

  Từ ngày 02 đến ngày 05 tháng 06 năm 2022. Caritas Hưng Hóa đã mời các bác sĩ chuyên khoa mắt từ Sài Gòn tới khám và phẫu thuật thay thủy tinh thể, cắt mộng mắt cho những người có hoàn khó khăn tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

  Với hơn 420 lượt người dân được khám sàng lọc tại hai địa điểm thuộc giáo xứ Chiêu Ứng, xã Sơn Cương và giáo xứ Đồng Xa, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Các bệnh nhân tới khám sàng lọc được quý Cha, quý Dì trong Ban Caritas giáo phận cũng như quý Cha tại hai giáo xứ Chiêu Ứng và Đồng Xa đón tiếp thân thiện, chu đáo, không phân biệt tôn giáo, cũng như được các bác sĩ khám và tư vấn các bệnh về mắt rất ân cần, gần gũi. Sau một ngày khám sàng lọc đã có hơn 100 bệnh nhân được bác sĩ chỉ định phẫu thuật thay thủy tinh thể và cắt mộng mắt vào ngày mùng 03 và mùng 04 tháng 06 năm 2022.

  Theo sự chỉ định của các bác sĩ, các bệnh nhân đã tới Trung tâm y tế huyện Thanh Ba để được đoàn bác sĩ phẫu thuật thay thủy tinh thể, cắt mộng mắt. Tới với Trung tâm y tế, các bệnh nhận được quý Cha, quý Dì, các tình nguyện viên của Caritas và đội ngũ nhân viên y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện đón tiếp hướng dẫn cách tận tình, chu đáo trong các khâu làm thủ tục, cũng như được các bác sĩ phẫu thuật tư vấn, tạo tâm lý thoải mái, bớt sự lo lắng và tạo sự tin tưởng, yên tâm cho các bệnh nhân trước khi được phẫu thuật. Trong hai ngày phẫu thuật, đoàn bác sĩ đã phẫu thuật thay thủy tinh thể và cắt mộng mắt cho 125 bệnh nhân.

  Thay lời cho các anh chị em được khám và thay thủy tinh thể, cắt mộng mắt của giáo phận Hưng Hóa, chúng con xin chân thành cảm ơn quí Ân nhân, nhóm anh Emmanuel Nguyễn, nhóm bạn và gia đình chị Băng Tâm, nhóm Cửa Sổ Vàng cùng đội ngũ Bác sĩ, nhân viên y tế, đã tận tâm giúp đỡ những anh chị em, người lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật thay thủy tinh thể, từ nay họ có đôi mắt sáng, để tự phục vụ cho cuộc sống cá nhân và gia đình.

  Văn phòng Caritas Hưng Hóa

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan