Mái Ấm Hà Đông và Chí Hòa dâng Thánh Lễ tạ ơn cuối năm Canh Tý

• Thứ hai, 10:19 Ngày 25/01/2021
  • Mái Ấm Hà Đông và Chí Hòa dâng Thánh Lễ tạ ơn cuối năm Canh Tý

Lúc 15 giờ chiều ngày 22/1/2021 các anh chị em ở hai Mái Ấm Hà Đông và Chí Hòa đã tề tựu về Mái Ấm Hà Đông, đường số 20, phường 6, Gò Vấp, cùng với cha Giuse Vũ Hữu Phước, Linh Hướng Caritas Hạt Gò Vấp, dâng Thánh Lễ tạ ơn cuối năm Canh Tý và cầu bình an cho năm mới Tân Sửu.

Lễ tạ ơn này trùng với ngày Giáo Hội mời gọi mọi người sống hiệp nhất trong tình yêu thương của Thiên Chúa, nên cha Giuse cũng đã kêu gọi tất cả thành phần tham dự Thánh Lễ (hơn 50 người, gồm các bệnh nhân, các Soeur dòng Augustino, ca đoàn Nazaret Giáo Xứ Đức Tin, các cộng tác và thành viên Caritas) cùng cầu xin ơn hiệp nhất trong Giáo Hội, hiệp nhất trong mỗi người. Có vậy nguồn bình an của Chúa mới tuôn trào nơi mỗi người.

Qua bài Tin Mừng Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện và tuyển chọn nhóm Tông Đồ, cha Giuse cũng đã nhắc nhở mọi người:

• Chúa cũng đã sai chúng ta đi loan báo Tin Mừng tình thương của Chúa đến cho mọi người. Hãy loan báo tình thương ấy theo cách Chúa yêu thương. Ngài và các tông đồ đã tiếp cận với những người bệnh tật, đau khổ, sống bên lề xã hội để loan báo Tin Mừng Cứu Độ. Nên chúng ta được mời gọi sống hiệp nhất để chia sẻ tình thương cho những người không được may mắn cũng theo cách đấy.

Ngày nay đôi lúc chúng ta chỉ coi Chúa như một thầy lang hay một bác sĩ, mà không coi Chúa như một Đấng giàu lòng thương xót, đã hy sinh cứu độ chúng ta. Nên khi gặp đau khổ thử thách, chúng ta đến với Chúa như một lương y, mà không phải vì Chúa yêu thương mà  cứu chúng ta khỏi ách nô lệ của tội lỗi.

Trong tâm tình tạ ơn cuối năm, chúng ta hãy nhìn lại cuộc sống hoạt động và  đời sống đức tin của mình. Mình có thực sự tin vào lòng từ bi, thương xót của Chúa hay chỉ coi Chúa như một vị bác sĩ, để rồi nếu không vượt qua được đau khổ bệnh tật, chúng ta lại trở nên chán nản tuyệt vọng.

Chúng ta được mời gọi trở thành môn đệ kéo dài tình thương của Chúa. Hãy nhìn các bệnh nhân, đó là hình ảnh của chính Chúa –  Cho những kẻ bé mọn này một chén nước lã là đã cho chính Ta. Thăm viếng những người tù đày là thăm viếng chính Ta. Chúa Giêsu đã đồng hóa mình với những người đau khổ bệnh tật bên lề xã hội. Chúng ta chia sẻ tình thương nối dài từ Thiên Chúa bằng chính đời sống chứng tá Đức Tin của chúng ta, chứ không phải thương hại họ. Chúng ta nhận ra người anh em đau khổ ấy chính là hình ảnh của Chúa Giêsu.  Đó chính là điều Chúa mong muốn nơi mỗi người chúng ta.

Sau Thánh Lễ ngoài lời cám ơn của Soeur Ngọc Hoa còn có cả tâm tình biết ơn của các bệnh nhân qua lời lẽ đơn sơ của một cậu bé người dân tộc: “Tạ ơn Chúa đã yêu thương chăm sóc chúng con qua Cha, các Soeur, các cô chú…trong suốt năm qua. Chúc tất cả một năm mới bình an và hạnh phúc…”

Các bệnh nhân đã được Cha Giuse lì xì, và tất cả mọi người hiện diện trong Thánh Lễ tạ ơn cũng đã nhận được ơn Thiêng từ Chúa Thánh Thần, để sống Hiệp Nhất trong tình Yêu Thương của Thiên Chúa.

Nguyễn Anh