Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn Tham vấn đồng cảnh cho người khuyết tật

• Thứ tư, 14:53 Ngày 14/10/2020
  • Tham vấn đồng cảnh đồng cảnh cho người khuyết tật

Sáng thứ bảy 26/9/2020,tại khuôn viên Gx.Trung Mỹ Tây, Caritas Sài Gòn phối hợp với Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) tổ chức buổi tham vấn đồng cảnh cho các anh chị em khuyết tật vận động trong địa bàn giáo xứ và vùng lân cận.

Tham vấn đồng cảnh (peer - counseling) là một trong những hoạt động nhằm tạo cơ hội cho người khuyết tật gặp gỡ chia sẻ nói lên điều mình chưa bao giờ có cơ hội, hoặc không dám nói. Để từ đó họ được lắng nghe và giải tỏa cảm xúc cũng như học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng thêm tự tin cho bản thân.

Dưới sự hướng dẫn của anh Nguyễn Thanh Tùng và một vài anh chị khuyết tật của DRD, các tham dự viên đã làm quen với nhau, cùng nhau thảo luận theo nhóm và chia sẻ xoay quanh các chủ đề: niềm vui, sở thích.

Lúc đầu một số thành viên còn ngại ngùng khép kín. Nhưng sau khi nhận được sự đồng cảm của các bạn DRD, các chị được dịp tương tác xã hội, được lắng nghe và được nói với một người bạn cùng cảnh ngộ.

Đến 10h các tham dự viên dùng tiệc trà thân mật.

11h buổi gặp gỡ kết thúc. Chỉ trong vòng một buổi sáng ngắn ngủi mà ai cũng tìm thấy cho mình nguồn vui, hạnh phúc, những người bạn mới. Mọi người mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia những buổi giao lưu chia sẻ bổ ích như vậy.

BTT Caritas TGP Sài Gòn