• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS GIÁO XỨ NGUYỄN DUY KHANG MỪNG BỔN MẠNG

 • Thứ tư, 16:12 Ngày 05/10/2022
 • CARITAS GIÁO XỨ NGUYỄN DUY KHANG MỪNG BỔN MẠNG

  Caritas Giáo xứ Thánh Duy Khang – Giáo hạt Thủ Đức mừng lễ Thánh Vinh Sơn Phao Lô Bổn mạng, và mừng 4 năm thành lập Ban Caritas giáo xứ.

  Trong tâm tình mừng lễ Bổn mạng, Caritas đã cùng cộng đoàn tham dự Thánh Lễ kính Thánh Vinh Sơn Phao Lô lúc 17g30, ngày 27/9/2022 tại nhà thờ giáo xứ. Thánh lễ do cha Chánh xứ Phêrô Lê Hoàng Chương chủ tế.

  Trải qua 4 năm cùng nhau xây dựng một Ban Bác Ái hoạt động trong yêu thương và hòa đồng trong công việc, mang những niềm vui dù nhỏ bé đến với những mảnh đời bất hạnh hay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù trải qua những khó khăn vì dịch bệnh nhưng trong những khi khó khăn nhất thì Ban Caritas có cơ hội trao yêu thương nhiều nhất. Những hy sinh thời gian và công sức ấy luôn luôn được ghi nhớ, trân trọng, giữ gìn và luôn cần phát huy.

  Để chuẩn cho ngày mừng bổn mạng, và cũng như thông lệ hằng năm, Trung Thu vừa qua Ban Caritas giáo xứ đã mang niềm vui Trung Thu cho các trẻ em nghèo tại 12 điểm trong giáo phận Kon Tum, trao 6.000 phần quà, 400 phần nhu yếu phẩm và 1.500 phần bún ăn tối. Trong chương trình đã cùng vui chơi văn nghệ cùng các em tại giáo xứ De Sơmei  do cha Gioan Kim - Phạm Sĩ Hùng Chánh xứ. Đến Mái ấm của Dòng Đa Minh Rosa Lima , thăm các em dân tộc mồ côi tại Gia Lai, qua những tiếng hát, lời chào hỏi dễ thương, những nụ cười tươi biểu lộ bẽn lẽn của các em thơ, ra về mà lòng vẫn nhớ các em, kể hoài cho nhau nghe về niềm vui nhận được.

  Để thực hiện đươc trách nhiệm bác ái, Caritas đã được sự nâng đỡ đồng hành của cha Chánh xứ Phê rô, cha Phó xứ Micae cùng quý cha, quý tu sĩ và quý ân nhân, cách riêng là những thành viên và cộng tác viên luôn đồng hành với Ban Caritas để chăm lo cho người nghèo.

  Xin dâng lên Chúa tất cả và xin cho tất cả các thành viên Caritas luôn biết thực thi trách nhiệm bác ái như lòng Chúa mong ước.

  Chia sẻ của chị Maria Ngô Thị Gàng – Caritas Gx Thánh Duy Khang

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan