Nhật ký hành trình Lan Tỏa Yêu Thương

• Thứ ba, 10:28 Ngày 29/06/2021
  •  NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH LAN TOẢ YÊU THƯƠNG

Trong những ngày vừa qua, văn phòng Caritas TGP Sài Gòn họp trực tuyến với quý Anh Chị Ban Liên Kết Caritas 14 Giáo hạt. Mục đích của phiên họp là để lắng nghe chia sẻ của quý Anh Chị trong việc đồng hành với người nghèo thời gian giãn cách tại thành phố trong tháng qua.

Dịch bùng phát tại Thành phố Sài Gòn từ ngày 28/5/2021 khi xuất hiện những ca nhiễm đầu tiên. Sự lo lắng và những quyết định của các cấp trong việc hướng dẫn cách ly và những hoạt động trong tinh thần chống dịch đã được gửi đến mọi người. Chính lúc này và hơn bao giờ hết, tình liên đới được thể hiện cách rõ nét qua việc khám phá người nghèo xung quanh ta và những món quà nghĩa tình được gửi tới đúng lúc. Đa số những nơi bị cách ly hay phong toả đã nhận được sự quan tâm của quý ân nhân tại địa phương và các ân nhân các nhóm khác nhau.  Các hội đoàn, những nhóm thiện nguyện đã vận chuyển những món quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái đối với những gia đình nghèo và người nghèo vô gia cư bị ảnh hưởng do dịch Covid -19, khiến cuộc sống bị thay đổi đột ngột. Sự quan tâm của quý Cha xứ và Caritas trong nỗ lực tìm kiếm những anh chị có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực giáo xứ và vùng lân cận, để giúp tìm nâng đỡ các anh chị em nghèo khó mà không để họ bị bỏ rơi.
    Chúng con xin chia sẻ một số hình ảnh trong hành trình Chung Tay Lan Tỏa Yêu Thương:

THÁNG 6!  SÀI GÒN ƠI

Đã qua rồi một tháng chơi vơi

Dịch Covid nay hoành hành khắp chốn

Sài Gòn sáng cựa mình bỗng thấy mỏi

F0, F1, tên gọi sao nhức nhối

Ta đi đâu cho khỏi vướng F này

Sài Gòn ơi, sao rụt rè lặng lẽ

Phố vắng xe nay lại thêm vắng chợ

Người bán rong vỉa hè nay tạm nghỉ

Vé số đây lặng lẽ kiếm khách mời

Cô ơi mua dùm cháu…

Cháu ơi mua dùm ông…

Lặng lẽ….

Chỉ còn lại tiếng còi hụ cấp cứu

Chạy thật nhanh ta đưa em đi chữa

Sao cho kịp để em về chốn cũ

Gia đình ta mới là chốn em về

Sài Gòn ơi, nay em ốm thật rồi

Uống và tiêm cho mau khoẻ trở lại

Ta yêu em một chốn của Sài Gòn

Cố lên Sài Gòn nhé, Sài Gòn ơi !!!

Lời tâm nguyện: Hãy làm hết mình và thực thi hết sức giới răn yêu thương mà Chúa đang mời gọi Caritas mỗi người chúng ta, bởi vì : “Bao lâu còn thời giờ, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người” (Gl 6,10).

Tê - rê - sa nhỏ, 28/6/2021