GIÁO XỨ TAM HÀ - NGƯỜI NGHÈO TRONG TRÁI TIM GIÁO HỘI

• Thứ tư, 15:53 Ngày 26/01/2022
  • GIÁO XỨ TAM HÀ - NGƯỜI NGHÈO TRONG TRÁI TIM GIÁO HỘI

“Tình bác ái đích thực đòi hỏi một chút can đảm, hãy vượt qua nỗi sợ để giúp đỡ những người nghèo (ĐTC Phanxicô).

Thực thi tình bác ái đích thực của người Kitô hữu, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Linh mục Chánh Xứ Giuse Phạm Công Trường, Ban Caritas giáo xứ Tam Hà đã trao cho 201 phần quà trong chương trình “Thương Quá Sài Gòn Ơi” do Hội Đồng Giám Mục (HĐGM) và Caritas TGP Sài Gòn trao tặng đến tay người nghèo vào 8 giờ sáng ngày 20/01/2022 tại Hội quán giáo xứ.

Bà con hiện hiện để nhận quà

Lm. Chánh xứ Giuse đã trao quà cho khoảng 120 anh chị em hiện diện. Mỗi phần quà gồm 12 món gồm nhu yếu phẩm, bánh kẹo và một phong bì lì xì 500.000đ.

Lm Chánh xứ Giuse trao quà

Số phần quà 81 phần còn lại là của các bệnh nhân, của người già và người khuyết tật, không thể đến nhận quà, chị Trưởng Caritas và các hội viên đã đến thăm gia đình và trao tận tay người được nhận.

Hội viên Caritas giáo xứ đến tận nơi trao quà

Chị trưởng Bích Hồng cho biết: “Đây là lần thứ 5 Ban Caritas giáo xứ Tam Hà đã nhận quà của HĐGM trong chương trình và đã trao tận tay bà con nghèo không phân biệt tôn giáo, ngoài quà của HĐGM, còn nhiều những lần trao quà qua sự hỗ trợ của giáo xứ, của các Dòng Tu, và các ân nhân”.

Chị trưởng Caritas giáo xứ Tam Hà

Cho dù xã hội tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn tiến phức tạp, tình bác ái đích thực đòi hỏi một chút can đảm, có những hội viên Caritas đã vượt qua nỗi sợ để giúp đỡ bà con nghèo trong lúc khó khăn, đôi khi phải đi tìm họ theo lời giới thiệu, gặp được họ tại những vùng ven giáo xứ, trong những khu nhà trọ ẩm thấp, chật hẹp, và tìm nguồn hỗ trợ họ vượt qua khó khăn”.

Các hội hiên Caritas hướng dẫn bà con trật tự nhận quà

Tạ ơn Chúa đã lo liệu và chúc phúc, niềm vui được lan tỏa, và cùng với mọi thành phần trong Giáo Hội “Hướng về một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ”.

Ban Caritas Gx Tam Hà