• Yêu Thương và Phục Vụ

Caritas TGP Sài Gòn: Phát học bổng đầu năm học

 • Thứ năm, 08:54 Ngày 13/08/2020
 • Như mọi năm, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ 45 giáo xứ vùng ven như Hóc Môn, Quận 9, Cần Giờ, Quận 12…sẽ được Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn phát học bổng đầu năm học. Chương trình phát học bổng dự định tổ chức vào thứ Tư 26/8, nhưng thật tiếc đã phải hủy bỏ vì đợt dịch tái phát lần 2. Tuy vậy tất cả phần quà sẽ được chuyển đến tận tay các em thông qua các thành viên Caritas ở các giáo xứ.

  Đợt học bổng lần này bao gồm 146 phần tập vở (10 cuốn vở/1 phần) và tiền học bổng 1 năm, phát làm 2 đợt (Cấp 1: 1 triệu; Cấp 2: 1,4 triệu; Cấp 3: 1,8 triệu).

  Em Phạm Thế Nguyên, học sinh lớp 10 THPT Trần Phú, quận Tân Phú. Giáo xứ Nhân Hòa. Giáo Hạt Tân Sơn Nhì là một trong số 146 em học sinh đã nhận học bổng này. Em viết thư bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình với các ân nhân, thông qua Caritas đã hỗ trợ một phần gánh nặng của gia đình em.

  Kính thưa các vị ân nhân,

  Trong năm học 2019-2020 con đã nhận học bổng của quý vị hỗ trợ, con cảm thấy rất vui và may mắn vì có thể giảm bớt được một ít chi phí của gia đình. Nhờ vậy mà con có thêm động lực học tập rất nhiều. Con đã cố gắng nỗ lực học tập và đạt được kết quả học tập xứng đáng với sự nỗ lực của chính bản thân con, dù con chỉ được học sinh khá nhưng con không tiếc nuối mà lấy đó làm động lực cho năm học tiếp theo của con.

  Học bổng này chính là nguồn động lực lớn lao tiếp sức trong công cuộc học vấn của con. Không có nó con không thể nào an tâm học hành như bây giờ. Những gì con nhận được ngày hôm nay không chỉ là suất học bổng mà còn là sự tận tâm, tấm lòng chân thành của các vị ân nhân luôn yêu thương con và cả những bạn có chung hoàn cảnh với con. Con không biết dùng lời nào để diễn tả hết lòng biết ơn của con đối với các vị ân nhân trong Ban Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã hết lòng hỗ trợ cho con.

  Vì vậy con xin hứa sẽ chăm chỉ học tập, cải thiện kết quả học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng quý vị ân nhân và gia đình. Ở nhà con sẽ luôn ngoan ngoãn chăm sóc và vâng lời ba mẹ để sống xứng đáng với bổn phận làm tròn chữ hiếu mà Chúa đã dạy. Đặc biệt con hứa sẽ luôn siêng năng tham dự Thánh Lễ và Rước Mình Thánh Chúa để Chúa biến đổi con nên giống Chúa.

  Con xin chân thành cảm tạ tình thương của quý vị đã dành cho con. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý vị

  Kính đơn

  Phạm Thế Nguyên

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan