• Yêu Thương Và Phục Vụ

Tiếp nối chương trình Lan Tỏa Yêu Thương

 • Thứ tư, 10:26 Ngày 07/07/2021
 • Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn

  TIẾP NỐI CHƯƠNG TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG

  Trong tình hình hiện nay tại Tp. HCM, dịch Covid 19 đang bùng phát với những ca nhiễm tăng nhanh, chỉ thị 10 của UBND TPHCM cần tuân hành, thì mọi sinh hoạt đều ngưng trệ, người nghèo khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Chung tay trong việc hỗ trợ người nghèo qua Chương trình Lan Tỏa Yêu Thương của Caritas TGP Sài Gòn, những ngày vừa qua Caritas TGP đã nhận được sự trợ giúp của các ân nhân và đã chuyển ngay đến các Giáo hạt trong TGP Sài Gòn.

  Ngày 4/7/2021, hai ân nhân đã chuyển đến văn phòng Caritas 10 tấn gạo, (Ông Bà GB. Trần Ngọc Đức 5 tấn gạo, và gia đình Cô Trần Thụy Thùy Dung 5 tấn gạo). Với tình trạng cấp thiết, có gạo là trao ngay, trong ngày 05/7/2021, văn phòng Caritas TGP đã gửi đến người nghèo qua sự chuyển giao của Ban Liên Kết Caritas 14 giáo hạt trong TGP Sài Gòn, mỗi Giáo hạt 500 ký gạo.

  Ngày 02/7/2021, với 1500 phiếu mua hàng Bách Hóa Xanh, trị giá 100.000 đồng một phiếu, do Caritas Việt Nam trao tặng, Caritas TGP Sài Gòn đã phân phối đồng đều đến 14 giáo hạt. Ban Liên Kết Caritas các Giáo hạt đến nhận mỗi Giáo hạt 50 phiếu, số phiếu quà được chia về các giáo xứ, hỗ trợ cho người nghèo.

  Đồng thời có 1.000 trứng vịt do chị Nguyễn Thị Kim Dung tài trợ, được trao cho Giáo hạt Bình An.

  Caritas các Giáo hạt nhận tất cả những phần quà, phân chia về các giáo xứ dưới sự hướng dẫn của các Cha Linh hướng Caritas trong Giáo hạt, Caritas giáo xứ sẽ lần lượt trao đến cho người nghèo.

  Với số gạo, số phiếu còn lại Caritas TGP sẽ trao đến những giáo xứ hoặc nơi nào cần nhiều sự trợ giúp hơn.

  Và không chỉ có gạo, trong 3 ngày từ mùng 5/7 - 07/7/2021, qua sự liên đới với Caritas Đà Lạt, Caritas TGP còn nhận được hơn 2 tấn rau, củ, quả được gửi đến từ Cha Quản hạt Vinh Sơn Đỗ Quang Dung - Hạt Đơn Dương; Cha Chánh xứ Phêrô Phạm An Nhàn - Giáo xứ Diom; và chị Maria Nguyễn Thị Lệ Dinh, chị Maria Trần Thị Nhàn. Những phần rau, củ xanh tươi đã chuyển ngay đến người nghèo tại Quận 5; bếp ăn Giáo xứ Lạng Sơn - Hạt Xóm Mới; gian hàng chợ 0 đồng của Giáo xứ Đức Bà Fatima - Hạt Sài Gòn Chợ Quán, khu cách ly Trần Phú, khu cách ly An Lạc.

  Trưa ngày 07/7/2021, niềm vui lan tỏa trong sự sẻ chia, Caritas TGP Sài Gòn đã nhận được 1,5 tấn rau cải các loại do anh chị An tôn Phạm Vũ Minh Sơn (nhà hàng Cua Đồng - Bình Dương) tài trợ cho những người khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

  Dù biết rằng đang trong thời gian giãn cách xã hội, dịch bệnh lan nhanh, việc giao tiếp nhiều nguy hiểm cho cả hai bên, nhưng việc chăm lo cho người nghèo có được những nhu cầu căn bản cho cuộc sống vẫn cần phải được thực hiện. Với tất cả tinh thần trách nhiệm, người Caritas vẫn cần dấn thân, và cũng cần nghiêm túc tuân thủ việc phòng tránh lây nhiễm.

  Thay mặt cho những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, Caritas TGP Sài Gòn xin cám ơn sự hy sinh và quảng đại của quý ân nhân, đã trao tặng những món quà hiện kim và hiện vật, cách này hay cách khác trong tinh thần liên đới, vì đã tạo thêm cơ hội cho Caritas chăm sóc người nghèo. Xin Chúa đoái thương và ban những ơn cần thiết, cho mọi người biết giúp đỡ nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

   

  Caritas TGP Sài Gòn

  link hình ảnh cho hành trình cứu trợ lần này:https://drive.google.com/drive/folders/1K11LBk_pKJ9ba3gaqne27EwJZGm1L1Tn?usp=sharing

  Bài viết liên quan