• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas TGP Sài Gòn: Ban Y Tế và Ban Khuyết Tật tĩnh tâm

 • Thứ tư, 14:51 Ngày 30/09/2020
 • Ơn gọi làm cánh tay của Mẹ

  Các thành viên Caritas của Ban Y Tế và Ban Khuyết Tật đã trải qua ba ngày tĩnh tâm 18-19-20/9/2020 tại nhà Betania, công ty Vĩnh Phúc, số 350 quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ba ngày tĩnh tâm - như lời cảm nhận của bạn Luois Đỗ Viết Tranh - Lời Chúa đã lắng đọng, thôi thúc mỗi thành viên hãy tiếp tục dấn thân phục vụ.

  “Tôi tham gia Caritas đã 4 năm. So với các anh chị khác tôi thật sự còn non trẻ lắm! Được hoạt động bác ái xã hội đối với tôi là một ơn gọi Chúa đã dành cho tôi. Một ơn gọi rất đời thường và tôi đã dấn thân cho ơn gọi đó.

  Caritas Sài Gòn có nhiều lãnh vực hoạt động trong đó có Ban Y Tế mà nhiều người chưa biết. Tôi may mắn được tham gia phục vụ bệnh nhân nghèo tại Mái Ấm Hà Đông, theo Sơ phụ trách đi thăm bệnh nhân tại các Mái Ấm và giáo xứ khác. Suốt năm mải mê hoạt động, những cộng tác viên chúng tôi vẫn có những khoảng thời gian được nghỉ ngơi, tĩnh tâm, bồi dưỡng lại sức khỏe tinh thần.

  Riêng tôi, ba ngày tĩnh tâm vừa qua đã lưu dấu đặc biệt. Dù là thời khóa biểu cũng từa tựa giống các buổi tĩnh tâm khác: Buổi sáng nhận đề tài, rồi cầu nguyện riêng, tiếp theo là tham dự thánh lễ, chầu Thánh Thể, và những buổi chia sẻ kinh nghiệm...

  Năm nay chúng tôi được thầy Đa Minh Trần Văn Tân, dòng Tên (SJ) giúp giảng phòng. Tôi nhớ ngày tĩnh tâm thứ 2, trong thánh lễ cha giảng có nhắc về Đức Mẹ Măng Đen... “Anh chị thấy không? Chưa ở đâu mà Đức Mẹ lại xấu như vậy! Mặt méo mó, đen sạm, lại...cụt tay nữa chứ! Thế tay của Đức Mẹ ở đâu? Ở đâu?...Tay Đức Mẹ chính là những cánh tay của các thành viên Caritas. Các anh chị chính là cánh tay của Mẹ đó!”

  Tôi khắc ghi lời nhắc nhở này. Chúng tôi là những cánh tay của Mẹ. Nếu mê mải với công ăn việc làm hàng ngày, ta vô tình quên mất bao mảnh đời đau khổ chung quanh, đang cần những bàn tay giúp đỡ của chúng ta.

  Cám ơn Sơ phụ trách, quý Cha, Thầy đã cho chúng con 3 ngày tĩnh tâm để Lời Chúa được vang vọng trong tâm hồn chúng con - Xin cho con biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa.

  Luois Đỗ Viết Tranh

  Bài viết liên quan