Chương trình NỤ CƯỜI HẠNH PHÚC

• Thứ ba, 14:58 Ngày 19/09/2023
  • Thư ngỏ gửi các bác sỹ nha khoa và phòng khám nha khoa!

Đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha trong sứ điệp “Ngày Thế giới Người nghèo” sẽ được cử hành vào ngày 19/11 tới với chủ đề “Đừng ngoảnh mặt trước người nghèo”

Caritas Sài Gòn kính mời các bác sỹ và phòng khám Nha khoa tham gia chương trình “Nụ Cười Hạnh Phúc” nhằm điều trị, chăm sóc răng miệng cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Tổng Giáo phận Sài Gòn – tức các quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

1. HÌNH THỨC TỔ CHỨC

Mỗi phòng khám tham gia sẽ trao tặng 5-10 suất điều trị miễn phí mỗi tháng, mỗi suất điều trị trị giá 3-5 triệu tuỳ theo quyết định của phòng khám. Giá dịch vụ theo giá đã niêm yết riêng của mỗi phòng khám.

Bệnh nhân cần điều trị nhiều tiền hơn mức phòng khám tặng thì sẽ thanh toán phần phát sinh, phòng khám cần thông báo trước cho bệnh nhân chi phí điều trị trước khi thực hiện..

Lịch hẹn điều trị linh động theo lịch phòng khám cung cấp. Tuy nhiên, đối tượng phục vụ đa số là người lao động nghèo phải đi làm kiếm sống nên xin ưu tiên giờ phù hợp cho họ.

Các loại điều trị sẽ tặng bao gồm: trám răng thông thường ( không lấy tủy), nhổ răng không phẫu thuật, làm răng giả tháo lắp.

1. ĐỐI TƯỢNG PHỤC VỤ

Là những người bị các bệnh về răng miệng gồm sâu răng, mất răng không có răng ăn nhai, có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt tôn giáo thuộc các Giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Sau khi nhận được giấy đăng ký khám chữa răng có xác nhận của Cha Chính xứ, Văn phòng Caritas Sài Gòn sẽ liên hệ các phòng khám gần nhất để lên lịch, và sẽ thông báo lại cho bà con qua số điện thoại đã đăng ký. Caritas Sài Gòn sẽ cử người đi cùng bà con đến phòng khám trong lần đầu tiên của mỗi người.

1. ĐĂNG KÝ LÀM NHÀ TÀI TRỢ

Quý bác sĩ và phòng khám đăng ký làm Nhà tài trợ xin gởi thông tin qua:

Email: caritassaigon@gmail.com

Điện thoại liên hệ: 028.39309060 – Nữ tu Elizabeth Phan Thị Thu Thảo – Phó GĐ Caritas Sài Gòn

Thời hạn chót đăng ký: 15.10.2023

4. THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

+ Chương trình “Nụ Cười Hạnh Phúc” sẽ làm lễ ra mắt vào dịp Bổn mạng Caritas Sài Gòn vào sáng thứ Sáu 20.10.2023 tại nhà thờ Giáo xứ Hạnh Thông Tây - 53/7B Quang Trung, phường 11, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.

+ Chương trình được thực hiện trong 12 tháng (sau đó có thể gia hạn), mỗi phòng khám sẽ thực hiện chữa trị theo số lượng ca đã đăng ký với Caritas Sài Gòn

+ Bệnh nhân được tư vấn và ký kết hợp đồng điều trị, giấy cam đoan chấp nhận phẫu thuật, điều trị có gây tê . . . theo mẫu của Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh