• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS TGP SÀI GÒN: Ban Y Tế Tĩnh Tâm

 • Thứ ba, 17:04 Ngày 06/08/2019
 • Nữ tu Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa – Phụ trách Ban Y tế Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã nhắc lại mục đích tĩnh tâm với 16 thành viên tham dự trước khi bắt đầu thời gian thinh lặng hai ngày 14 và 15/7/2019, tại Dòng Phanxicô – số 42 Đình Phong Phú, Quận 9, Tp.HCM.

  Giúp các thành viên trong hai ngày tĩnh tâm là thầy Giuse Đỗ Cao Bằng - Dòng Tên, với phương pháp Linh Thao của Thánh I-Nhã, hoàn toàn thinh lặng trong hai ngày để gặp gỡ thân mật với Chúa, cảm nếm và tận hưởng những giây phút dành riêng cho Chúa. Với những gợi ý, Thầy Giuse đã giúp người tham dự đi sát với tinh thần phục vụ bệnh nhân của mình: “Thừa Tác viên Caritas là ai? Mỗi người ở đây có được một sứ vụ rất đẹp, đòi hỏi hy sinh rất nhiều, tuy nhiên cũng không thiếu những nỗi buồn. Hôm nay đi vào chiều sâu sứ vụ, ta nhận diện rõ rằng, khi thực hành sứ vụ, ta tôn vinh Chúa hay tôn vinh ta, người tông đồ của Chúa cần phải chìm xuống cho Chúa đươc biểu lộ tình yêu của Người. ‘Người phải nổi bật lên, còn tôi phải lu mờ đi
  (Ga 3, 22-30)”.

  Trong thời gian tĩnh tâm, Thầy Giuse cũng hướng ý theo Thư Phi Líp chương 2, 5-11 nói về sự tự hủy của Chúa Giêsu:

  Giữa anh em với nhau, anh em hãy có những tâm tình như chính Đức Kitô Giêsu. Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa, mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa. Nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự.”

  Thầy Giuse cũng dùng hình ảnh của người Samaritanô nhân hậu (Lc 10,25-37) là hình ảnh gần gũi với người hội viên Caritas để giúp mọi người cầu nguyện, và những gợi ý hữu ích khác nữa.

  Trong hai ngày tĩnh tâm, Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas đã đến dâng Thánh lễ mỗi ngày, giúp thời gian tĩnh tâm của từng người trong Ban Y Tế Cartas TGP Sài Gòn có được dồi dào những ơn cần thiết.Thời gian hai ngày tĩnh tâm kết thúc, mọi người cùng ngồi lại chia sẻ những cảm nhận thiêng liêng đã nhận được, tinh thần đã đươc bồi dưỡng, và tình yêu thương đối với tha nhân có thêm khả năng để vượt lên trên những bất toàn của đời sống. Thời gian chia sẻ kéo dài hơn dự tính, kết thúc lúc 18g00 ngày 15/7/2019. Mọi người ra về trong tinh thần hiệp thông, cùng hẹn nhau phục vụ bệnh nhân nhiều hơn, tốt đẹp hơn, cho vinh danh Chúa hơn nữa.

  Ban Y tế Caritas Sài Gòn chụp hình lưu niệm

  TT Caritas SG

  Bài viết liên quan