• Yêu Thương và Phục Vụ

KHÓA TẬP HUẤN: KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG THAY ĐỔI HÀNH VI

 • Thứ tư, 09:46 Ngày 25/05/2022
 • CARITAS TGP SÀI GÒN

  KHÓA TẬP HUẤN: KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG THAY ĐỔI HÀNH VI

  Tại Hội trường giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Kỳ Đồng, Hạt Tân Định, lúc 8h00, ngày 21/5/2022, Caritas TGP Sài gòn đã tổ chức khóa Tập huấn dành các thành viên Caritas thuộc Ban Khuyết tật, và một số thành viên Caritas trong 14 giáo hạt, thuộc TGP Sài Gòn. Hiện diện trong Chương trình tập huấn có gần 40 học viên, cùng học tập chủ đề “Thông tin Truyền thông Giáo dục thay đổi hành vi”, dưới sự hướng dẫn của thầy Martino Trần Tuấn Huy – Giám đốc Học viện Kỹ năng Một thế giới Tốt đẹp.

  Trước khi bước vào chương trình học tập, Cha Giám đốc Caritas Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng đã hiện diện khai mạc ngày tập huấn, có đôi lời khích lệ các học viên và cám ơn thầy Martino Tuấn  Huy. Cha Vinh Sơn mong ước qua chương trình tập huấn hôm nay, các học viên sẽ hăng say học tập, trau dồi thêm những kiến thức, những kỹ năng để nâng cao tinh thần cũng như hành vi phục vụ cách hiệu quả hơn.

  Phần mở đầu cho những bài học, Thầy đã mời gọi mọi người cùng đọc một đoạn Tin Mừng của Thánh Matthêu 16,16-20: Đức Giêsu đến gần, nói với các ông: “Thầy đã trao toàn quyền trên trời dưới đất. Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.” Qua đoạn Tin Mừng, Thầy Martino Tuấn Huy cho biết, chính Chúa cũng đã từng mời gọi các môn đệ phải thực hiện công việc truyền thông Tin Mừng của Chúa đến mọi người và làm cho họ thay đổi hành vi là giữ mọi lệnh truyền của Chúa.

  Nội dung ngày học tập được Thầy hướng dẫn chi tiết qua những phần được triển khai:

  -Các yếu tố truyền thông giáo dục

  -Nguyên tắc truyền thông giáo dục hiệu quả

  -Tiến trình thực hiện

  -Các phương pháp truyền thông giáo dục thay đổi hành vi

  -Và giải đáp thắc mắc

  Trong thời gian học tập thầy cũng nhấn mạnh đến việc thông tin truyền thông giáo dục về vấn đề khuyết tật nhằm phòng ngừa, giảm thiểu khuyết tật, nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi về vấn đề khuyết tật, chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người khuyết tật.

  Trong ngày học tập các học viên cũng được tham gia, chia ra từng nhóm nhỏ để thảo luận vào những chủ đề của bài học, có lúc Thầy cho mọi người sắm vai, người thì là nhân viên Caritas, người thì là người khuyết tật, người nghèo, sau đó Thầy hướng dẫn bài học thực tế qua phần thảo luận và phần sắm vai.

  Buổi học diễn ra trong bầu khí sinh động, qua nhiều hình thức, nhiều đóng góp ý kiến của các học viên, và kết thúc lúc 17 giờ. Các học viên đã quy tụ lại cám ơn Thầy và Ban giảng huấn. Cùng dâng lời tạ ơn Chúa, kết thúc ngày học tập hữu ích cho trách nhiệm thực thi bác ái của người thành viên Caritas.

  Ban TT Caritas Sài Gòn

   

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan