• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS TGP SÀI GÒN:TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ THIẾU NHI VÀ SINH NHẬT CÁC BÉ TẠI MÁI ẤM TERESA CALCUTTA

 • Thứ hai, 08:03 Ngày 08/06/2020
 • BAN HỖ TRỢ NKT CARITAS TGP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ THIẾU NHI

  VÀ SINH NHẬT CÁC BÉ TRONG THÁNG

  Hưởng ứng tháng 6- Tháng Hành Động Vì Trẻ Em, Ban Hỗ trợ người khuyết tật (NKT) của Caritas TGP Sài Gòn đã tổ chức chương trình vui chơi Quốc Tế Thiếu Nhi kết hợp mừng sinh nhật của các bé trong tháng 05 và 06 tại Mái ấm Teresa Calcutta vào sáng thứ 7, ngày 06.06.2020.

  Để chuẩn bị cho Chương trình, các Cô và CTV của Mái ấm đã lên kế hoạch, tổ chức, và sắp xếp mọi thứ  từ trang trí bong bóng phòng ốc cho đến chuẩn bị các trò chơi và ẩm thực để các bé có được niềm vui trọn vẹn.

  Không gian nhỏ bé của Mái ấm hôm nay đã đón tiếp hơn 50 người cả bé và phụ huynh. Có gia đình đưa cả bé nhỏ đi vì ở nhà không có ai trông. Các em được các CTV chào đón nồng hậu ở cửa và được mời vào ổn định chỗ ngồi để sinh hoạt. Sau đó, các em được tham gia các trò chơi: bowling, con số may mắn, nghe nhạc đoán bài hát, nhận diện con vật…

  Các bạn có sinh nhật trong tháng 05 và tháng 06 được mừng trong dịp này, gồm 4 bạn: Anh Khôi, Hải Dương, Như Ý và Gia Phúc.  Sau khi chơi hết các trò chơi, các em bước vào phần quan trong nhất của chương trình là mừng sinh nhật các bé. Trong ánh nến sinh nhật lung linh các bạn được đội trên đầu chiếc mũ nhọn đầy màu sắc là biếu tượng cho nhân vật đặc biệt ngày hôm nay. Trước khi thổi nến Sr phụ trách Mái ấm mời mọi người cùng cầu nguyện, xin Chúa chúc lành cho các em và các gia đình. Sau đó, mọi người cùng hát tặng các em bài hát chúc mừng sinh nhật trong tiếng nhạc rộn ràng và ấm áp. Sau đó là phần tặng quà:  các bé có sinh nhật được nhận các phần quà theo sở thích mà Ban tổ chức đã tham khảo ý kiến của gia đình trước đó. Mọi người cùng hát tặng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các em, ước mong các em luôn khôn lớn cả về thể lý lẫn tinh thần và luôn là niềm vui và hạnh phúc của gia đình.  

  Có thể thấy niềm vui rạng rỡ tràn đầy trên nét mặt từng em vì đây là lần đầu tiên các em được mừng sinh nhật với các bạn ở Mái ấm. Từ nay Mái ấm sẽ tổ chức sinh nhật định kỳ theo quý cho các bé. Ước mong rằng đây sẽ là dịp để các em  cảm nhận được niềm vui thực sự khi được chia sẻ hồng ân tuổi mới của mình với các bạn cùng trang lứa.

  Kết thúc Chương trình, mọi người cùng chụp hình chung với nhau trong bầu khí vui tươi và ấm áp. Đây thực sự là mái ấm gia đình thứ 2 của các em. Niềm vui phấn khởi làm các em vui đến nỗi  không muốn về nhà. Những khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng mãi luôn là niềm khích lệ cho gia đình và các CTV Caritas cũng như các Cô đang phục vụ ở Mái ấm.

  Ban Truyền Thông Caritas TGP Sài Gòn

  Bài viết liên quan