• CARITAS VIỆT NAM: KHÓA TẬP HUẤN “KỸ NĂNG GÂY QUỸ” TẠI TRUNG TÂM MỤC VỤ GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG

Thứ ba, 13:45 Ngày 18/10/2022

Trong khuôn khổ của dự án “Hỗ trợ người khuyết tật và người có H hòa nhập cộng đồng”, Caritas Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ Năng Gây Quỹ” từ ngày 11-13/10/2022 tại trung tâm mục vụ Giáo phận Hải Phòng, có 43 tham dự viên (TDV), bao gồm: Quý Cha Giám đốc, Phó Giám đốc, quý cha Đặc trách, các Chuyên trách của ban Khuyết tật và HIV, nhân viên Caritas giáo phận thuộc Giáo Tỉnh phía Bắc. Khóa tập huấn được hướng dẫn bởi cha Phêrô Trương Văn Phúc, S.J. và thầy Giacôbê Nguyễn Thanh Linh - Tư vấn quốc gia của Caritas Đức.

• CARITAS VINH: TÌNH NGƯỜI TRONG MƯA LŨ

Thứ tư, 14:38 Ngày 12/10/2022

Từng luồng gió mạnh luồn qua những khe cửa nhỏ. Chúng cuốn đi bao ngôi nhà nằm chênh vênh giữa trời. Từng cơn mưa nặng hạt ngày đêm xối xả trên khắp mọi nơi của làng quê nghèo khổ. Từng đợt lũ kéo về nhấn chìm đi bao nhà cửa, cuốn trôi đi bao hoa màu, tài sản và thậm chí cả mạng sống con người. Đó là tất cả những điều mà người dân miền Trung, đặc biệt là người dân xứ Nghệ phải gánh chịu sau cơn bão Noru.

• CARITAS ĐÀ LẠT: TUẦN LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “CHÚNG TA CÙNG NHAU - TOGETHER WE”
  • THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH TÊRÊXA CALCUTTA – QUAN THẦY CARITAS HÀ TĨNH

Thứ ba, 09:03 Ngày 27/09/2022

Sáng ngày 24 tháng 9, tại thánh đường giáo xứ Kim Lâm, Caritas Hà Tĩnh tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Têrêxa Calcutta quan thầy, với sự hiện diện của Cha Giám Đốc, quý Cha đặc trách - phó đặc trách các tiểu ban, quý Cha đặc trách Caritas giáo hạt, quý Cha quản hạt và quý Cha ân nhân; quý Thầy, quý Souers; ban điều hành Caritas các giáo hạt, các giáo xứ; quý đại diện các trung tâm bảo trợ xã hội, các bệnh viên; quý chính quyền các cấp; quý cộng tác viên, tình nguyện viên, quý ân nhân và cộng đoàn giáo xứ Kim Lâm.

• CARITAS HẢI PHÒNG: MỪNG LỄ THÁNH VINHSƠN PHAOLÔ QUAN THẦY

Thứ ba, 09:00 Ngày 27/09/2022

Sau 2 năm phải mừng lễ Quan thầy một cách đơn sơ, với số lượng tham dự hạn chế do đại dịch Covid-19, năm nay, Caritas Hải Phòng lại được tổ chức mừng lễ thánh Vinhsơn Phaolô Quan thầy một cách trọng thể với sự tham dự của đông đảo các hội viên. Ngày mừng lễ diễn ra sáng 23/9/2022 tại Trung tâm mục vụ giáo phận. Mở đầu ngày mừng lễ, cha tân Giám đốc Caritas Giáo phận đã có phiên họp ngắn với Quí cha đặc trách, Trưởng ban điều hành Caritas các Giáo hạt, Trưởng tiểu ban Bảo vệ sự sống để thông tri về tình hình nhân sự, tài chính, tài sản và các hoạt động ngài vừa nhận bàn giao từ cha nguyên Giám đốc; đồng thời trao đổi và thống nhất về tinh thần và những định hướng hoạt động chung của Caritas Giáo phận. Phiên họp tuy ngắn nhưng đã thể hiện được tinh thần hiệp hành, qua việc đạt được sự đồng thuận cao từ Quí cha và những người tham dự về các đường hướng được vạch ra cho những hoạt động bác ái trong thời gian tới.

• CARITAS VIỆT NAM: HỘI THẢO ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN NGUỒN - KHOÁ III

Thứ ba, 14:51 Ngày 20/09/2022

Trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ người khuyết tật và người có H hòa nhập cộng đồng”, từ ngày 13-15/09/2022 tại Tu hội Tận Hiến - 121 Ngô Thị Nhậm - Đà Lạt, Caritas Việt Nam đã tổ chức Hội thảo đào tạo giảng viên nguồn – Khoá III. Hội thảo lần này quy tụ 17 tham dự viên, thuộc 11 Caritas Giáo phận. Hướng dẫn và đồng hành trong khóa học lần này là Thạc sĩ Nguyễn Văn Cử - Phó Giám đốc Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển (DRD).

• CARITAS HẢI PHÒNG: KHOÁ TẬP HUẤN “KỸ NĂNG TƯ VẤN THUYẾT PHỤC THAI PHỤ” CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN BVSS TẠI HẢI PHÒNG
  • CARITAS HÀ NỘI: TRAO QUÀ TRUNG THU CHO CÁC EM KHUYẾT TẬT VÀ TRẺ OVC

Thứ sáu, 08:50 Ngày 16/09/2022

Với mong muốn chia sẻ yêu thương cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu, Ban Khuyết Tật và Ban HIV đã lên đường đến với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn và cùng với các em đón niềm vui ngày Tết đoàn viên với nhiều hoạt động ý nghĩa.