• Yêu Thương Và Phục Vụ

 • CARITAS HƯNG HÓA: TRUYỀN THÔNG VỀ DI CƯ AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG BUÔN NGƯỜI TẠI GIÁO XỨ YÊN KHOÁI
 • CARITAS HÀ TĨNH: TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BUÔN NGƯỜI TẠI GIÁO XỨ LÀNG KHE
  • CARITAS HÀ TĨNH: TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BUÔN NGƯỜI TẠI GIÁO XỨ LÀNG KHE

   Thứ tư, 09:09 Ngày 15/06/2022

   “Vấn nạn thương mại trên con người là một hình thức nô lệ kiểu mới trong thời đại hôm nay.” (ĐTC. Phanxicô). Đứng trước thực trạng đó, nhiều nhà chức trách cũng như tổ chức Caritas đã vào cuộc để hướng dẫn, bảo vệ, tuyên truyền nâng cao kiến thức giúp mọi người hiểu biết và phòng tránh nạn buôn người. Nhằm mục tiêu đó, sáng ngày 12/06/2022, Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức buổi truyền thông về di cư an toàn và phòng chống buôn người (PCBN) tại Giáo xứ Làng Khe, hạt Trung Nghĩa, thuộc Thạch Hà, Hà Tĩnh. Hiện diện trong buổi truyền thông có Cha đặc trách Gioan Nguyễn Văn Hoan, 300 tham dự viên (TDV) đến từ các hội đoàn và bà con trong Giáo xứ Làng Khe.

 • CARITAS VĨNH LONG: NHÓM “TOGETHER WE” TRUYỀN THÔNG VÀ PHÁT QUÀ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT
  • CARITAS VĨNH LONG: NHÓM “TOGETHER WE” TRUYỀN THÔNG VÀ PHÁT QUÀ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

   Thứ hai, 10:47 Ngày 13/06/2022

   Nhóm chiến dịch “Together We – Chúng Ta Cùng Nhau” đã có mặt rất sớm để đón tiếp quý bà con trong nhóm khuyết tật Vĩnh Long. Đúng 7 giờ 30’, chương trình gặp gỡ quý bà con được bắt đầu, Cha Philipphê Minh Trương Thanh Sơn đã có đôi lời tâm tình gửi đến mọi người tham dự. Tiếp lời Cha Sơn, Cha Phêrô Nguyễn Cao Bằng đã chia sẻ với quý bà con về giá trị và tầm quan trọng của nước đối với sự sống con người, nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người đối với môi sinh. Một đề tài vẫn rất thời sự được mọi người có mặt đón nhận trong niềm hăng say cùng sự quyết tâm ý thức bảo vệ môi trường.

 • CARITAS HƯNG HÓA: PHẪU THUẬT THAY THỦY TINH THỂ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
 • CARITAS THÁI BÌNH: KHÁM BỆNH VÀ PHÁT THUỐC TẠI GIÁO XỨ HÀM TẢI
  • CARITAS THÁI BÌNH: KHÁM BỆNH VÀ PHÁT THUỐC TẠI GIÁO XỨ HÀM TẢI

   Thứ sáu, 15:51 Ngày 10/06/2022

   Ngày 08.06.2022 Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Thái Bình đã phối hợp với quý Y Bác sĩ đến từ Hà Nội, Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Hàm Tải, Giáo phận Thái Bình thực hiện chương trình khám bệnh, phát thuốc từ thiện cho 150 bệnh nhân nghèo tại khuôn viên Nhà chung Giáo xứ Hàm Tải, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là một việc làm thật ý nghĩa, mang chiều kích sâu xa trong căn tính của người Kitô hữu.

 • Nhìn lại Sài Gòn những ngày đau, và thương
  • Nhìn lại Sài Gòn những ngày đau, và thương

   Thứ ba, 15:03 Ngày 07/06/2022

   Đầu tháng 7.2021, khi TPHCM bắt đầu áp dụng chỉ thị 16, giãn cách nghiêm ngặt vì tình hình nguy cấp của dịch bệnh, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã viết thư gởi đồng bào Công giáo. Trước tình cảnh “thành phố đầu tàu kinh tế đang lâm nguy”, ngài nhắn nhủ: “Anh chị em hãy nhớ lại: Chính người dân Sài Gòn hôm nay đang khốn khó, đã từng vội vã lên đường mỗi khi nghe tin đồng bào mình đây đó lâm cơn hoạn nạn... Các tỉnh miền Trung, qua trận bão lũ năm 2020, vẫn còn ghi lại dấu chân người Sài Gòn khắp hang cùng ngõ hẻm. Trái tim Việt Nam lúc nào cũng thì thào: Một miếng khi đói bằng một gói khi no; nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước hãy thương nhau cùng. Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.”. Trong tâm tình đó, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh kêu gọi đồng bào trong nước và bà con hải ngoại, mọi thành phần Dân Chúa, các giáo phận, dòng tu, giáo xứ, tổ chức từ thiện, Bác ái - Caritas, đoàn thể, ngành giới, nhóm thân hữu... “hãy coi đây là cơ hội thực thi bác ái theo Lời Chúa dạy”. “Hãy khẩn cấp ra tay”. Lời kêu gọi của ngài đã được lập tức hồi đáp, bằng nhiều cách thức, với mọi phương tiện.

 • Caritas Bà Rịa: Nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng
  • Caritas Bà Rịa: Nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng

   Thứ ba, 14:51 Ngày 07/06/2022

   Vào lúc 10g45 ngày 02.6.2022, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng trực thuộc Ban Caritas Bà Rịa. Cùng hiện diện có Cha Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng, SDB – Giám đốc Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn, nguyên Giám đốc Caritas Việt Nam; Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh– Giám đốc Caritas Bà Rịa và quý Cha trong Ban Caritas Giáo phận Bà Rịa; quý Cha trong giáo phận; quý nữ tu thuộc Văn phòng Caritas Việt Nam; quý nữ tu Dòng Đaminh Bà Rịa và Mến Thánh Giá Bà Rịa; quý y bác sĩ phụ trách phòng khám cùng quý thành viên Caritas cùng quý ân nhân và quý khách.

 • CARITAS BẮC NINH: TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN NGƯỜI
  • CARITAS BẮC NINH: TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN NGƯỜI

   Thứ năm, 08:52 Ngày 02/06/2022

   Vào lúc 8g00 ngày 29/05/2022. Giáo xứ Tân An, tổ chức lễ tổng kết năm học giáo lý 2021 – 2022. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khi trang nghiêm do Cha xứ Giuse chủ tế, với sự tham gia của quý Soeurs, các Anh Chị Giáo Lý Viên, các bậc phụ huynh, đông đảo cộng đoàn trong Giáo xứ và toàn thể các em thiếu nhi. Một năm học giáo lý đã trôi qua, tạ ơn Chúa vì tất cả những hồng ân Ngài ban tặng cho thiếu nhi của Giáo xứ.

 • CARITAS HẢI PHÒNG: TRUYỀN THÔNG VỀ DI CƯ AN TOÀN VÀ PHÒNG CHỐNG BUÔN NGƯỜI CHO HỌC VIÊN LỚP GIÁO LÝ HÔN NHÂN VÀ CÁC HỘI ĐOÀN