NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG TRAO YÊU THƯƠNG GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH

• Thứ tư, 14:28 Ngày 08/04/2020
  • Từ 10 giờ sáng ngày 06.04.2020, anh em chúng tôi_các thành viên Caritas Giáo hạt Hóc Môn, mỗi người một chiếc xe hai bánh, đằng sau yên xe là chiếc giỏ để đựng các hộp cơm, chạy thẳng đến địa chỉ công ty thực phẩm Mina. Đón chúng tôi trước cửa công ty MINA là thầy Lê Thanh Liêm_Giám đốc công ty. Chúng tôi gọi là thầy vì thầy là Thạc sỹ dạy chúng tôi môn Giao tiếp trong Chương trình huấn luyện để trở thành thành viên Caritas. Sau khi trao đổi công việc trong giây lát, thầy bắt tay vào việc ngay. Thầy hỏi từng người chúng tôi số lượng người nghèo cần giao cơm rồi gọi các nhân viên phân phối theo số lượng cụ thể. Qua trao đổi trong nhóm, một chị cùng đi với chúng tôi xúc động nghẹn ngào: "Em không ngờ là thầy cho những phần ăn mà nhìn thôi đã thấy ngon như vầy!". Một bạn trai cũng xúc động: "Em không nói nên lời khi thấy thầy và nhân viên của thầy tiếp mình còn hơn người thân vậy. Em ăn cơm hàng cháo chợ hằng ngày đây mà chưa thấy nơi nào ấm cúng hơn đây!”. Phần cơm đầy đủ dinh dưỡng bao gồm: cơm, thịt kho, canh, rau xào, với món tráng miệng là rau câu sữa chua (do Công ty Anh Hồng tài trợ) và 1 chai nước uống Caritas (Do Công ty Thép Pomina tài trợ). Sau khi mọi sự đã sẵn sàng chất lên xe, chúng tôi cảm ơn công ty, chia tay thầy và hẹn nhau sẽ tiếp tục trao yêu thương cứu trợ các hoàn cảnh khó khăn cho hết đại dịch.
    Sau gần 30 phút chúng tôi cũng về đến giáo xứ Châu Nam. Từ xa xa, cha GIUSE LÊ HOÀNG MINH chánh xứ và là cha linh hướng Caritas giáo hạt cũng đang chờ để cùng trao phần cơm trưa đến người nghèo. Chúng tôi thật sự xúc động khi thấy giữa buổi trưa hè nắng nóng vậy mà cha xứ vẫn hy sinh cùng đàn chiên phục vụ. Chính điều này đã giúp chúng tôi quên đi những mệt mỏi và lắng lo trong cơn đại dịch. Sau khi phân phát hết cho những người ở khu vực gần nhà thờ giáo xứ, số còn lại chúng tôi đem đến tại nhà cho một số người đau yếu không thể đến giáo xứ nhận.

Cuộc sống thật ý nghĩa khi chúng ta nhận ra những tấm lòng vàng luôn sẵn sàng sẻ chia tình yêu thương, sự an ủi đến những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Chúng con rất cảm kích trước tấm lòng trắc ẩn của vị cha chung TGP, những trái tim quảng đại của những ân nhân từ khắp nơi, những bàn tay luôn rộng mở, sẵn sàng chuyển trao tình thương của các anh chị em Caritas. Chính những lúc này đây lời dạy của Chúa Giê-su trong Tin mừng càng thấm thía hơn cho chúng ta: “Chính anh em hãy cho họ ăn”. Chúa cần những cánh tay nối dài của chúng ta để đem tình yêu và niềm vui đến cho những ai đang đói, đang khát cả về thể chất lẫn tinh thần. Sự nguy hiểm của dịch bệnh làm cho mỗi người cảm nhận được sự yếu đuối mong manh của kiếp người. Nhưng hơn hết, chúng ta lại nhận ra một điều vẫn luôn sống và tồn tại cách sống động trong cuộc đời đó là tình yêu. Chính tình yêu mới đem lại cho con người sự sống đích thực và ý nghĩa.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ phúc lành xuống trên Đức Tổng, quý Cha, quý ân nhân cùng tất cả các anh chị em Caritas. Xin Người gìn giữ và bảo vệ tất cả chúng ta vững bước vượt qua cơn đại dịch này.

Jos Đức Niên