• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas TGP Sài Gòn Khóa mục vụ chăm sóc bệnh nhân 10/2020

 • Thứ sáu, 15:00 Ngày 16/10/2020
 • Khóa mục vụ chăm sóc bệnh nhân 10/2020

  8g00 ngày 3/10/2020 Văn phòng Caritas Tổng Giáo phận đã khai giảng khóa học Mục Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân tại Giáo xứ Cao Thái. Hơn 50 Anh chị em của các giáo xứ trong Giáo hạt Thủ Thiêm đã tập họp để tham dự khóa học này.

  Cha chánh xứ Cao Thái Giuse Trần Trung Hiếu đã phát biểu khai giảng khóa học. Cha động viên chia sẻ với anh chị em về việc cần thiết phải có sự hiểu biết những vấn đề cơ bản để chăm sóc chính mình và cho các bệnh nhân.

  Các học viên bước vào ngày học đầu tiên với Bác sỹ Lê Thị Phương Mai về Kỹ năng giao tiếp, Tâm lý bệnh nhân. Sau khi nghe Bác sỹ trình bày các kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm nghề y, các học viên đã nêu lên những thắc mắc, và kể về những trường hợp bệnh nhân cụ thể mà họ đã tiếp cận ở giáo xứ... . Bác sỹ đã tận tình giải thích, nêu những quan điểm hiện đại về y học giúp học viên nắm rõ hơn những kiến thức căn bản khi tiếp xúc với bệnh nhân theo độ tuổi.

  Trong 5 ngày của khóa tập huấn (Các thứ bảy trong tháng 10/2020) các bác sĩ, chuyên gia Đông, Tây y sẽ hướng dẫn cho các học viên về những kỹ năng như: giao tiếp với bệnh nhân, cách xử lý những trường hợp tăng huyết áp, đột quỵ não, dấu hiệu sinh tồn, chăm sóc vết loét, vật lý trị liệu, vị thế bệnh nhân, thăm bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân cuối đời, và giải đáp các thắc mắc.

  Với tinh thần học để phục vụ tốt hơn, các học viên đã làm cho lớp học thật sinh động. Mọi người ý thức một điều: sự cô gắng học hỏi của mình hôm nay sẽ đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những bệnh nhân mình sẽ chăm sóc sau khóa học.

  Ngày đầu tiên khóa học kết thúc với tâm tình tạ ơn Chúa với niềm vui lan tỏa.

  Hiệp Nguyễn

  Bài viết liên quan