• Yêu Thương Và Phục Vụ

NGÀY HỘI ĐÊM TRĂNG RẰM CHO TRẺ KHUYẾT TẬT

 • Thứ tư, 16:53 Ngày 14/09/2022
 • NGÀY HỘI ĐÊM TRĂNG RẰM CHO TRẺ KHUYẾT TẬT

       Mới đọc cái tiêu đề mà thấy nó sao sao, cái gì mà ngày hội đêm trăng rằm, bởi ngày mà lại có trăng, rồi có trẻ thơ hay trẻ em, sao lại trẻ khuyết tật được vui chơi ???. Dạ, nói thế thôi, chứ cái ngày hội này được tổ chức dành cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tại Tòa Giám mục, 180 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Tp.HCM.

      Ngày 10/9/2022 (rằm tháng Tám âm lịch), Ban Caritas Tổng Giáo phận (TGPSG) tổ chức ngày hội trăng rằm cho các em khuyết tật trong thành phố. Đến với lễ hội có cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Caritas TGPSG, cha Giuse Đào Nguyên Vũ - Chánh văn phòng HĐGM VN, quý nữ tu Vp. Caritas, Bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đạo diễn Victor Vũ; Diễn viên Ngọc Diệp; Anh Điền - đại diện tổ chức Sài Gòn Chidren’s Charity (SCC), và hơn 50 em cùng gia đình vui chơi trong ngày hội VẦNG TRĂNG GIÊSU.

  Đến với ngày hội chúng tôi thấy các em khiếm khuyết thân thể, nhưng đôi mắt thì rất ngây thơ trong sáng, nhiều em bà mẹ phải ẵm trên tay vỗ về, cũng có em tính tăng động chạy nhảy vòi vĩnh, nhưng nói thì không ra lời, có em chỉ nằm một chỗ tay chân cong lệch teo cơ không đi lại được, ôi !!!! toàn những cảnh trái ngược với những trẻ em bình thường, một ngày gặp gỡ với nhau khi các em cùng cảnh ngộ, một ngày các bà mẹ đang cưu mang những gánh nặng của gia đình gặp gỡ nhau, một ngày Quý cha, Quý ân nhân, tổ chức bác ái, trải lòng mở rộng vòng tay chia sẻ yêu thương cho các em có hoàn cảnh đặc biêt khó khăn trong VẦNG TRĂNG GIÊSU.

  Để chương trình mang niềm vui cho các em, Sr. Têrêsa Trần Thị Ánh Tuyết – hiện phụ trách Ban Khuyết Tật Caritas, và các thành viên trong Ban Khuyết tật Carita đã  trang trí và chuẩn bị trước 1 ngày cách chu đáo.

  Trước giờ khai mạc, cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng và Cha Giuse Đào Nguyên Vũ đã đến đón khách và thăm hỏi các phụ huynh và vui đùa cùng các em. Đúng 8 giờ 30, sau phần tuyên bố khai mạc và lời phát biểu của hai cha, là những tiết mục ca hát và múa những vũ điệu của các nhóm múa trẻ thơ giúp vui cho các em tham gia lễ hội, các em và gia đình còn được vui đùa với nhau qua trò chơi truyền banh, mọi người tham dự được thưởng thức món súp, bánh ngọt, yaourt, rất ngon.

        Cuối chương trình phần phát biểu của bà Thanh Hương, với lời cảm ơn rất cảm xúc khi được có dịp gặp gỡ với hội Caritas TGP ngày hôm nay. Sau đó Quý cha cùng Quý ân nhân thăm hỏi và trao quà cho gia đình các em, và trao những phong bì động viên khuyến khích các bà mẹ và các bé. Từng tràng vỗ tay vang lên vang lên, mọi người tạo thành một vòng tròn cùng rước đèn, cùng hát nối kết rất vui, sau đó dùng những món ăn nhẹ và kết thúc chia tay nhau. Chúng ta đang rất cần bàn tay BÁC ÁI, cùng vỗ, cùng hòa nhịp, hầu làm vang mãi những câu chuyện về lòng nhân ái.

    Đức Niên          

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan