Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn Hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid 19

• Thứ tư, 14:41 Ngày 14/10/2020
  • Hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid 19

Mặc dù tình hình dịch bệnh đang trở lại nhiều nơi trên thế giới, tại Việt Nam tính đến ngày 12/10 là tròn 40 ngày không ghi nhận ca mắc Covid 19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên về ảnh hưởng của dịch bệnh, toàn xã hội đã bắt đầu bị tác động nặng nề. Theo Bộ Thương binh và xã hội, “hơn 1 triệu lao động mất việc, 17,6 triệu người giảm lương trung bình 95.000 đồng / quý”. Riêng tại TP.HCM Sở Lao động thương binh và xã hội dự báo “tháng 9 có khoảng 120.000 lao động của 4.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bị cắt giảm do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Và con số lao động mất việc làm có thể tiếp tục tăng khoảng 100.000 người mỗi tháng...”

Nhiều gia đình lao động đã khó khăn nay đang trải qua tình trạng càng khó khăn hơn. Trước tình hình đó Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã nhận được gói hỗ trợ, qua trung gian của tổ chức Sai Gon Children Charity (SCC), để giúp đỡ cho những anh chị em đang trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid - 19. Họ là những người nghèo, khuyết tật, lần đâu nhận sự trợ giúp, do các cha Xứ và cha Hạt trưởng chứng nhận và đề xuất giúp đỡ.

Quà hỗ trợ lần này có 1320 xuất. Mỗi xuất gồm: 30 ký gạo; 2 thùng mì Kokomi đại; Và 1 thùng nhu yếu phẩm (1 chai nước mắm Nam Ngư 750ml, 1 chai nước tương Nam Dương 500ml, 1chai dầu ăn Meizan Gold 1l, 1 bịch hạt nêm Neptune 850g, 1 đường sạch Biên Hòa 1kg, 10 hộp cá Mòi Sardine 2 cô gái 155g )

Sáng thứ Tư 7/10 người nghèo, khuyết tật, và đại diện cô bác có tên trong danh sách từ khắp các Giáo Hạt đã tụ tập về Tòa Tổng Giáo Phận Sài Gòn để nhận quà hỗ trợ. Sr. Thủy đại diện cho Caritas TGP Sài Gòn đã cám ơn các ân nhân thông qua tổ chức SCC đã đồng hành với người nghèo thành phố trong suốt thời gian qua.

Sáng thứ Tư thành phố đón dư âm bão miền Trung bằng cơn mưa tầm tã,  vẫn không làm giảm đi bầu khí vui tươi và niềm hân hoan trên khuôn mặt của mọi người.

Nguyễn Anh