• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN: KHÁM CHỮA BỆNH TẠI TRƯỜNG TÌNH THƯƠNG TÂN SƠN NHÌ

 • Thứ tư, 15:32 Ngày 28/08/2019
 • Ngày 25/8/2019, tại Trường Tình thương Tân Sơn Nhì, 143 học sinh và 54 phụ huynh được khám chữa bệnh miễn phí. Buổi khám bệnh được Ban Y tế Caritas Sài Gòn nối kết thực hiện, thuộc dự án “Chăm sóc sức khỏe cho người có hoàn cảnh đặc biệt”, do ba thành phần trong Tổng Giáo phận Sài Gòn phối hợp thực hiện: Nhóm Y Tế Công Giáo phụ trách chuyên môn, Doanh nhân Công giáo tài trợ kinh phí và Ban Caritas tổ chức thực hiện.

  Khởi hành từ điểm hẹn là Tòa Giám mục Sài Gòn lúc 6g30, chuyến xe đã đưa đoàn Y Bác sĩ, các hội viên Caritas trong Ban Y Tế, và nhiều dụng cụ y tế lên đường cho kịp thời gian đã hẹn khám bệnh cho các học sinh tại Trường Tình thương Tân Sơn Nhì, Đường số 16, Bình Hưng Hoà A, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

  Để chuẩn bị cho buổi khám bệnh được hoàn tất chu đáo, nữ tu Trưởng ban Y tế Caritas Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa và các hội viên Caritas trong Ban đã sớm chuẩn bị tất cả mọi dụng cụ cần thiết cho buổi khám bệnh từ hôm trước.

  Xe dừng ở cổng Trường, mọi người chuẩn bị cho buổi khám bệnh được nhanh chóng hoàn tất. Lúc 8 giờ, bệnh nhân nhí đầu tiên được đón tiếp, công việc nhịp nhàng qua từng khâu. Khung cảnh buổi khám bệnh thật sinh động trong không gian thoáng mát, sáng đẹp của Trường. Chỗ này là kê vài chiếc bàn tiếp nhận bệnh nhân do giáo viên và các hội viên Caritas ghi tên, bên cạnh là chiếc cân và đo chiều cao, đo huyết áp, bên kia là một dãy dài bàn cho các bác sĩ khám bệnh, đi vào phòng bên trong là bàn phát thuốc, phía ngoài sân có hai Thầy Đại Chủng viện đang ngồi chuẩn bị thổi nhiều bong bóng để tặng cho các học sinh, bên cạnh là bàn tiếp ẩm thực, mỗi bệnh nhân được nhận phần bánh mì lót dạ chờ đến lượt khám, khi ra về lại nhận thêm một phần sữa bột ngũ cốc.

  Vất vả nhất vẫn là các Nha sĩ, chỉ có 5 bàn chữa răng nên bị quá tải, vì các bệnh nhân đa số đều phải chữa răng.

  Hiện diện trong đoàn, mọi người đều tham gia nhiệt tình. Trong buổi khám bệnh gồm có: 6 bác sĩ Nhi khoa, 1 bác sĩ Tổng quát, 1 bác sĩ Khoa mắt, 1 bác sĩ Siêu âm, 15 Nha sĩ, 5 Dược sĩ, 4 Điều dưỡng, và các anh chị trong Ban Y tế Caritas TGP Sài Gòn. Đặc biệt trong buổi khám bệnh lần này có sự hiện diện của hai thầy Đại Chủng viện vừa hoàn tất chương trình Mục vụ Bác ái hè với Caritas, cũng đồng hành trong buổi khám bệnh.

  Thời gian dần trôi, bệnh nhân cuối cùng cũng đã ra về, mọi người còn ngồi lại cùng với các giáo viên của Trường lượng giá buổi khám bệnh, để các giáo viên hiểu rõ tình hình sức khỏe của học sinh, và để đoàn khám bệnh phục vụ tốt hơn nữa cho những lần khám bệnh tiếp theo. Buổi khám chữa bệnh kết thúc lúc 13g30. Mọi người trở về Tòa Giám mục lúc 15g00 cùng ngày, kết thúc ngày Chúa nhật tràn đầy yêu thương.

  TT Caritas TGP

  Bài viết liên quan