• Yêu Thương Và Phục Vụ

 • MÁI ẤM TÊRÊSA CALCUTTA CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CHÁU THÁNG 1,2, VÀ 3 .2023
  • MÁI ẤM TÊRÊSA CALCUTTA CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC CHÁU THÁNG 1,2, VÀ 3 .2023

   Thứ tư, 10:02 Ngày 01/03/2023

   Với chủ đề: “Mừng Sinh Nhật Bé Yêu”, ngày 25.02.2023, tại Mái ấm Têrêsa Calcutta, Ban Khuyết Tật Caritas TGP Sài Gòn đã tổ chức mừng sinh nhật cho các cháu có ngày sinh trong tháng 1, 2 và 3. Vào lúc 7h00, nữ tu Scholastica Thanh Trâm – phụ trách Ban Khuyết Tật, các nữ tu, các cộng tác viên, các cô giáo, chuẩn bị đón tiếp phụ huynh và các cháu khuyết tật não đang tham gia trị liệu tại Mái ấm. 

 • SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VƯƠN LÊN THÁNG 2.2023
  • SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VƯƠN LÊN THÁNG 2.2023

   Thứ ba, 10:12 Ngày 21/02/2023

   Ngày 18.02.2023, lúc 7h30, Sr Scholastica Thanh Trâm – phụ trách Ban Khuyết Tật Caritas TGP Sài Gòn và các thành  viên Caritas trong Ban, đã có mặt tại gia đình một thành viên Caritas thuộc Giáo xứ Trung Mỹ Tây, Giáo hạt Hóc Môn, chuẩn bị và đón tiếp anh chị em khuyết tật trong Câu lạc bộ Vươn Lên đến để sinh hoạt theo định kỳ. Bầu không khí gặp gỡ thật ấm áp và vui tươi. Với chủ đề: “Gương mặt Thầy Giêsu” các anh chị được Sơ phụ trách cho ghép khuôn mặt Chúa Giêsu. Khi nhận được những mảnh ghép, tuy không được may mắn như bao người khác, nhưng các anh chị vẫn cố gắng hoàn thành tốt bài tập của mình.

 • MẠNG LƯỚI CARITAS TRÊN TOÀN CẦU THAM GIA HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN SYRIA VÀ THỔ NHĨ KỲ
  • MẠNG LƯỚI CARITAS TRÊN TOÀN CẦU THAM GIA HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN SYRIA VÀ THỔ NHĨ KỲ

   Thứ hai, 15:34 Ngày 20/02/2023

   Số người chết và bị thương tiếp tục tăng khi cuộc tìm kiếm những người thân mất tích vẫn tiếp tục ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã tấn công Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Hai (6/2/2023), kéo theo 100 dư chấn trong suốt tuần, cũng ảnh hưởng đến dân số ở nước láng giềng Syria. Hậu quả là hàng nghìn người ở cả hai quốc gia phải đối mặt vừa với điều kiện khắc nghiệt mùa đông vừa không được tiếp cận đầy đủ với thực phẩm hoặc nơi trú ẩn. Đến nay, tổng số người chết ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tới hơn 22.000 người và thêm 75.500 người được báo cáo là nằm trong số những người bị thương (Theo Reuters, đến ngày 13/2, số người thiệt mạng trong trận động đất hôm 6/2 đã vượt 37.000.) 

 • CARITAS: TRẬN ĐỘNG ĐẤT Ở THỔ NHĨ KỲ VÀ SYRIA, MẠNG LƯỚI CARITAS THỔ NHĨ KỲ TRIỂN KHAI GIAI ĐOẠN VIỆN TRỢ ĐẦU TIÊN
  • CARITAS: TRẬN ĐỘNG ĐẤT Ở THỔ NHĨ KỲ VÀ SYRIA, MẠNG LƯỚI CARITAS THỔ NHĨ KỲ TRIỂN KHAI GIAI ĐOẠN VIỆN TRỢ ĐẦU TIÊN

   Thứ ba, 13:41 Ngày 14/02/2023

   Một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra ở Tây Bắc Syria và Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6/2 đã khiến hàng nghìn (theo Zingnews.vn, đến nay 12/2 số người chết là trên 33.000 người) người không có nơi trú ẩn, lương thực và nhiên liệu. Caritas Thổ Nhĩ Kỳ và Caritas Syria đã chứng minh sự hỗ trợ ngay từ đầu và Liên hiệp Caritas Quốc tế đang hỗ trợ và điều phối các nỗ lực của mình để đánh giá nhu cầu và cung cấp hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này. Trận động đất xảy ra ở những khu vực vốn đã ở trong tình trạng nhân đạo khó khăn và nhiệt độ mùa đông khắc nghiệt cũng như sự phá hủy hoặc thiệt hại nghiêm trọng đối với các công trình - bao gồm một số bệnh viện - và đường xá càng làm cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo gặp nhiều khó khăn.

 • CARITAS GIÁO XỨ TỪ ĐỨC NGÀY THÁNH LỄ BỆNH NHÂN.
  • CARITAS GIÁO XỨ TỪ ĐỨC NGÀY THÁNH LỄ BỆNH NHÂN.

   Thứ ba, 13:32 Ngày 14/02/2023

   Tại Giáo xứ Từ Đức – Giáo hạt Thủ Đức, vào thứ Bảy ngày 11/02/2023, Ban Caritas cùng các đoàn thể trong giáo xứ đã theo lời mời gọi của Cha Chánh xứ, tổ chức thánh lễ dành riêng cho các bệnh nhân. Từ 17g00, Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Minh Đức và Cha Phó xứ Gioan.B Phạm Tuấn Thiện, quý chức, cùng các anh chị em Caritas đã tập trung ở cửa nhà thờ để đón tiếp, hướng dẫn và đưa các bệnh nhân cùng người già yếu lên nhà thờ tham dự Thánh lễ. Biết bao hình ảnh đầy ấn tượng: Con cháu vây quanh các cụ, đẩy xe lăn đưa cụ ông, cụ bà đến nhà thờ; có người còn rất trẻ nhưng bị bệnh ngặt nghèo; có anh bị tai biến, nhưng vẫn tươi cười khi được đưa vào nhà thờ… Thời gian gặp gỡ này, mọi người mới có dịp hỏi thăm, cảm thông và hiểu được phần nào hoàn cảnh của từng người bệnh, cũng như hiểu rõ hơn lời nhắc nhở của ĐTC Bênêdictô XVI nhân ngày Quốc tế bệnh nhân: ”Một xã hội không biết chấp nhận những người đau khổ và không có khả năng góp phần nhờ lòng từ bi làm cho đau khổ được chia sẻ và chịu đựng cả trong nội tâm, thì đó là một xã hội tàn ác và vô nhân đạo”

 • CARITAS GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG: HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG NHÂN ÁI NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN QUÍ MÃO
  • CARITAS GIÁO PHẬN HẢI PHÒNG: HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG NHÂN ÁI NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN QUÍ MÃO

   Thứ ba, 09:15 Ngày 31/01/2023

   HÀNH TRÌNH YÊU THƯƠNG KHỞI ĐI TỪ NHỮNG NGƯỜI CHIA SẺ Dịp Tết năm nay, Caritas đón nhận được nhiều chia sẻ, đóng góp từ nhiều giáo xứ và cá nhân: Quĩ Bác ái thánh Martinô Trong ngày ra mắt Quỹ Bác ái thánh Martinô 27/12/2022, Ban Bác ái nhận được 714 triệu từ 596 gia đình đóng góp cho Quỹ trong năm 2023. Cho đến hôm nay, con số lên hơn 650 người và số tiền góp quỹ vẫn tăng mỗi ngày.

 • Ban Caritas TGPSG: Xuân yêu thương 2023
  • Ban Caritas TGPSG: Xuân yêu thương 2023

   Thứ hai, 14:19 Ngày 16/01/2023

   Những ngày gần Tết, nhiều người mang tâm trạng bồi hồi, lo lắng. Bồi hồi vì ngày Tết truyền thống thì ai cũng mong được sum vầy trong đại gia đình, mong hưởng tràn ngập tiếng cười bên mâm cơm thịnh soạn của gia đình trong những ngày Tết; lo lắng thì có nhiều mối lo, nhất là hiện nay, tình hình kinh tế khó khăn, nhiều người thất nghiệp; vì vậy, Ban Caritas TGPSG đã muốn mang “Xuân yêu thương”, chia sẻ 1650 phần quà yêu thương, đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, không phân biệt tôn giáo.

 • TRAO XE LĂN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRONG TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN
  • TRAO XE LĂN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRONG TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

   Thứ sáu, 15:15 Ngày 13/01/2023

   Ngày 09/01/2023, tại Hội trường Tòa Giám mục TGP Sài Gòn, Ban Caritas TGP Sài Gòn đã tiếp đón 16 vị khách đến từ đất nước Hoa Kỳ thuộc Hội AWM (American Wheelchair Mission) và hai nữ tu Maria Trần Thị Bích Trâm, Maria Nguyễn Thị Quỳnh Tâm – đại diện Caritas Việt Nam đến để trao tặng xe lăn cho người khuyết tật. Tiếp đón Hội AWM có sự hiện diện của Cha Giuse Phạm Thanh Bình - Giám đốc Caritas Sài Gòn, các nữ tu và các nhân viên Văn phòng Caritas TGP Sài Gòn.  

 • Caritas Giáo Hạt Phú Nhuận Mang niềm vui Giáng sinh đến Giáo điểm Hưng Thuận- Giáo Phận Phú Cường
  • Caritas Giáo Hạt Phú Nhuận Mang niềm vui Giáng sinh đến Giáo điểm Hưng Thuận- Giáo Phận Phú Cường

   Thứ năm, 17:46 Ngày 29/12/2022

   Giáng Sinh 2022 lại về, Mùa Vọng - Mùa yêu thương, trong tâm tình chờ mong Chúa đến, Caritas GH Phú nhuận đã thực hiện cụ thể bằng việc làm bác ái, đem niềm vui đến cho tha nhân. Theo lời mời gọi của Cha Phêrô Vũ Bình Quốc đang phụ trách Giáo điểm Hưng Thuận - Trảng Bàng, thuộc Giáo phận Phú Cường và sự đồng ý của Cha Linh hướng Caritas GH Phú Nhuận, chiều ngày 17/12/2022 đoàn chúng tôi - Caritas Hạt Phú nhuận đã lên đường đến Giáo điểm Hưng Thuận với hành trang gồm 150 phần quà cho các em thiếu nhi, 100 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xung quanh Giáo điểm (không phân biệt tôn giáo)

 • Hình ảnh