• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas giáo xứ Hàng Xanh Mừng bổn mạng

 • Thứ năm, 09:04 Ngày 14/11/2019
 • Toàn thể các chị trong Ban

  Chúa Nhật ngày 3/11/2019 lúc 18g00, Ban Bác ái Xã hội - Caritas giáo xứ Hàng Xanh hiệp dâng Thánh lễ mừng Bổn mạng – Thánh Martino De Porres. Thánh lễ do Cha phó Vincente Vũ Đức Toàn chủ tế, cùng 30 thành viên ban bác ái Caritas, trong đó có 8 ủy viên của 8 giáo khu trong giáo xứ, quý khách mời và cộng đoàn trong giáo xứ cùng tham dự.

  Trong Thánh lễ Cha phó Vincente đã nhắc nhở các thành viên Caritas hãy học nơi thánh Bổn mạng, khi thực thi bác ái, là chúng ta đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người, ta phục vụ, chia sẻ với người nghèo trong tinh thần khiêm tốn, phát xuất từ tình thương yêu thật sự.

  Thánh lễ kết thúc, các thành viên Caritas lại cùng nhau chuẩn bị cho công việc ngày hôm sau 4/11/2019 – Cha chánh xứ và ban BAXH-Caritas giáo xứ Hàng Xanh tổ chức bữa cơm cho người nghèo lúc 11g00. Khách mời tham dự là 300 người nghèo trong xứ và ngoài xứ không phân biệt tôn giáo. Bữa cơm được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Thế giới Người nghèo lần 3 do Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi, và tinh thần sống Mùa Vọng sắp đến. Sau bữa cơm, mỗi khách mời còn nhận thêm quà là thùng mì và 100.000đ.

  Bữa cơm kết thúc lúc 12g30. Quý khách mời lần lượt ra về, trên khuôn mặt ai cũng lộ vẻ vui tươi, cười nói chào tạm biệt, và hẹn sớm gặp lại. Các thành viên Caritas còn ở lại dọn dẹp, mọi người ai cũng thấm mệt, nhưng niềm vui vẫn luôn hiện diện trên khuôn mặt của từng người. Thời gian trôi nhanh trong niềm vui và ân sủng của Đấng là nguồn mạch Yêu Thương.

  Ban Caritas Gx Hàng Xanh

  Chuẩn bị cơm ra khay

   

  Bài viết liên quan