• Yêu Thương Và Phục Vụ

TRAO XE LĂN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRONG TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

 • Thứ sáu, 15:15 Ngày 13/01/2023
 • TRAO XE LĂN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TRONG TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

  Ngày 09/01/2023, tại Hội trường Tòa Giám mục TGP Sài Gòn, Ban Caritas TGP Sài Gòn đã tiếp đón 16 vị khách đến từ đất nước Hoa Kỳ thuộc Hội AWM (American Wheelchair Mission) và hai nữ tu Maria Trần Thị Bích Trâm, Maria Nguyễn Thị Quỳnh Tâm – đại diện Caritas Việt Nam đến để trao tặng xe lăn cho người khuyết tật.

  Tiếp đón Hội AWM có sự hiện diện của Cha Giuse Phạm Thanh Bình - Giám đốc Caritas Sài Gòn, các nữ tu và các nhân viên Văn phòng Caritas TGP Sài Gòn.

  Trong phần chào đón, Cha Giuse - Giám đốc Caritas Sài Gòn đã bày tỏ niềm vui vì sự hiện diện của Hội AWM. Đồng thời Cha cũng chào đón anh chị em đến nhận xe lăn và chia sẻ cho mọi người thấy sự hiện diện của Hội AWM là niềm vui, và trân trọng vì Hội có thể gởi xe lăn cho các bệnh nhân từ xa, nhưng mọi người trong Hội lại muốn đến thăm viếng và trao tận tay các bệnh nhân bằng cả tấm lòng.

  Hội American Wheelchair Mission (AWM) là một tổ chức phi lợi nhuận, với mục đích trao xe lăn mới, miễn phí và những dụng cụ hỗ trợ di chuyển cho những trẻ em, người già khuyết tật về thể lý trên toàn cầu. Hội AWM đã làm việc với Việt Nam và một số giáo phận trong những năm qua và đã đem lại nhiều kết quả tốt đẹp cho những người hưởng lợi. Đến Việt Nam lần này, từ ngày 06/01/2023, Hội AWM đến các Giáo phận Phú Cường, Vĩnh Long, Xuân Lộc và ngày 9/1/2023 hiện diện tại TGP Sài Gòn để trao gởi những chiếc xe lăn cho những người khuyết tật.

  Trong dịp này Caritas TGP Sài Gòn đã nhận của Hội AWM 28 chiếc xe lăn, một số xe lăn đã trao cho các bệnh nhân tại Hội trường Tòa Giám mục, sau đó dưới sự hướng dẫn của Caritas TGP Sài Gòn, Hội AWM cũng đã đi thăm một số bệnh nhân tại Giáo hạt Tân Định và Gò Vấp để trao tặng xe lăn tại gia đình của họ.

  Chuyến thăm viếng và trao xe lăn kết thúc, đại diện cho các bệnh nhân, Caritas TGP Sài Gòn cũng bày tỏ tấm lòng tri ân đến Hội American Wheelchair Mission (AWM) và ước mong sẽ có nhiều dịp gặp lại quý Ân nhân trong Hội.

  Ban TT Caritas TGPSG

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan