Caritas Hạt Thủ Đức: Mừng lễ thánh Vinh Sơn Phao Lô Bổn mạng Caritas Giáo xứ Bình Chiểu Hạt Thủ Đức

• Thứ tư, 14:51 Ngày 30/09/2020
  • Mừng lễ thánh Vinh Sơn Phao Lô
    Bổn mạng Caritas Giáo xứ Bình Chiểu Hạt Thủ Đức

Đừng quên những hoàn cảnh khó khăn đang ở gần bên chúng ta

Sáng Thứ Bảy ngày 26.09.2020 vào lúc 10 giờ 00.Tại Thánh Đường giáo xứ Bình Chiểu. Ban Caritas giáo xứ Bình Chiểu tổ chức Thánh Lễ Mừng kính Thánh Vinh Sơn Phao Lô làm bổn mạng.
    Khánh mời tham dự ngoài các thành viên Ban Caritas giáo xứ còn có các tu sĩ, các vị đại diện Caritas TGP Sài Gòn ,Ban Liên Kết hạt Thủ Đức và đại diện Caritas các giáo xứ trong hạt cùng các vị trong HĐMV, các vị ân nhân và cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ do Lm Giuse Nguyễn Hoàng Thanh Chánh xứ và cũng là Linh hướng Caritas hạt Thủ Đức chủ tế, và Lm Phó xứ Đaminh Hà Minh Hoàng Nhật.

Mở đầu thánh lễ, Lm Giuse chia sẻ thánh Vinh Sơn Phaolô.là một vị thánh luôn âm thầm giúp đỡ người nghèo ,những người bị bỏ rơivà mong muốn anh chị em Caritas noi gương thánh nhân làm bác ái trong tình yêu thương .

Lm Giuse chúc mừng bổn mạng Ban Caritas giáo xứ và mong các thành viên luôn đồng hành với những người nghèo ,và những người khó khăn cơ nhỡ.

Trong phần giảng lễ, Lm Đaminh nhắc nhớ các thành viên Caritas 1 chi tiết nhỏ: làm bác ái ở những nơi xa, những nơi thật sự khó khăn, cần sự hỗ trợ là điều đáng quý, nhưng cũng đừng quên những hoàn cảnh khó khăn đang ở gần bên chúng ta. Làm sao có thể nhận diện những người đang gặp khó khăn sống rất gần ta, chung lối đi đường về? Chúng ta cần phải có tấm lòng bác ái, biết quan tâm mọi người.

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện Ban Caritas gửi lời cảm ơn đến Lm chánh và phó xứ, Ban Caritas TGP Sài Gòn và Ban Liên Kết hạt Thủ Đức, các vị trong HĐMV, ca đoàn Monica, các ân nhân và cộng đoàn. Trong tâm tình biết ơn và tri ân, hai thành viên Caritas đã dâng lên các linh mục bó hoa tươi thắm.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g45. Sau thánh lễ, mọi người cùng dự tiệc mừng bổn mạng tại hội trường giáo xứ và xem video - tổng kết một năm hoạt động của Ban Caritas giáo xứ.

TT.Caritas Thủ Đức.

Giuse Vũ-Ngọc-Thiều