• Yêu Thương Và Phục Vụ

MỤC VỤ BÁC ÁI MÙA HÈ: Mục vụ bác ái tại Mái ấm Thiên Phước

 • Thứ ba, 15:13 Ngày 06/08/2019
 • Được sự phân công của bề trên đến thực tập mục vụ bác ái 2 tuần (từ ngày 10/07/2019 đến 23/07/2019) tại các điểm đã được sắp xếp. Tôi và thầy Gioan B. Trần Phước Duy được gửi đến đồng hành tại Mái ấm Thiên Phước, 156 Võ Thị Liễu, phường An Phú Đông, Quận 12, TP Hồ Chí Minh, là nơi đang cưu mang và giúp đỡ cho những trẻ em chậm phát triển.

  Thầy Giuse Chu Hoàng Sơn tại Mái ấm Thiên Phước

  Cảm nhận lúc đầu khi anh em chúng tôi đến đó là sự bỡ ngỡ nhưng cũng không khỏi lo lắng và cũng hơi “sợ”, vì quả thật chúng tôi nghĩ không biết sẽ đến với các em như thế nào, giúp đỡ được gì cho các em và nhất là chính bản thân chúng tôi sẽ học tập và học hỏi gì được nơi chính các em. Và rồi, sự bỡ ngỡ và lo lắng đan xen một ít “sợ” ấy của anh em chúng tôi dần thay thế bằng sự vui tươi và vui vẻ hết mình với các em, cũng như sự giúp đỡ rất tận tình và đầy yêu mến của các nữ tu và các cô đang phục vụ nơi đây. 

  Lúc đầu các em có vẻ chưa đón nhận chúng tôi, nhưng chỉ sau một vài ngày, thì chúng tôi cảm nhận như mình là một thành viên thuộc mái ấm rồi vậy, vì các em rất vui vẻ và hồn nhiên đến với chúng tôi, các nữ tu và các cô xem chúng tôi như người trong gia đình nên giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất cho chúng tôi được thực tập mục vụ nơi đây. Những lúc dạy học, dạy nhân bản, dạy hát, đút cơm, tập vật lý trị liệu, phơi nắng hay sinh hoạt, giải quyết những xích mích rất “con nít” của các em làm cho chúng tôi học được rất nhiều điều, trong đó riêng bản thân tôi cảm nhận được đó là: cứ vui cười trong mọi hoàn cảnh, cứ khóc khi mình buồn, làm những gì mình thấy là tốt, và nhất là sự yêu thương và lo lắng mà tôi nhìn thấy được nơi các nữ tu, các cô dành cho các em, và nơi chính các em dành cho nhau, sao mà rất đơn sơ và nhỏ bé lắm, nhưng tôi cảm nhận được sự chân thành trong những cử chỉ yêu thương đó.

  Bản thân chúng tôi còn nhiều giới hạn và yếu đuối, chắc chắn sẽ không thể tránh những lúc mình cư xử không đúng và không tốt, nhưng tôi tin rằng chúng tôi đã cố gắng hết mình và hết lòng trong việc đồng hành với các em dù thời gian ít ỏi, và chúng tôi cảm nhận rằng bản thân mình đã nhận được quá nhiều hơn là trao ban, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa, sẽ trân quý tất cả những gì chúng tôi đã nhận được qua những ngày thực tập mục vụ tại mái ấm Thiên Phước này.

  Chúng tôi luôn ước mong mọi sự tốt lành, bình an và niềm vui sẽ luôn ở cùng những ai đang phục vụ và tất cả các em nơi mái ấm Thiên Phước này, và để rồi “nơi cuộc sống này, mỗi biến cố và sự kiện diễn ra trong cuộc sống mình sẽ mãi là những ký ức để làm cho bản thân ngày càng trưởng thành hơn, để sống tốt hơn và ý nghĩa hơn, sống đúng với tư cách là một người Kitô hữu, một người Chủng sinh đang hướng đến sứ vụ tương lai sau này, là sống cho Chúa và cho Giáo Hội cũng như cho tất cả mọi người”.

  Thầy Giuse Chu Hoàng Sơn &

  Thầy Gioan B. Trần Phước Duy

  Thầy Gioan B. Trần Duy Phước tại Mái ấm Thiên Phước
  Bài viết liên quan