• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS GIÁO XỨ TỪ ĐỨC HẠT THỦ ĐỨC TRAO QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG

 • Thứ hai, 09:02 Ngày 24/01/2022
 • CARITAS GIÁO XỨ TỪ ĐỨC HẠT THỦ ĐỨC TRAO QUÀ TẾT YÊU THƯƠNG

  Trong bầu khí chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) và Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn đã quan tâm chăm lo cho người nghèo có được những phần quà thiết yếu, để gia đình có được bầu khí của Mùa Xuân. Những phần quà được chuẩn bị và trao gởi về từng giáo xứ trong Tổng Giáo phận.

  Như người mục tử biết rõ đàn chiên, Cha chánh xứ giáo xứ Từ Đức Giuse Nguyễn Minh Đức và Cha Phó Xứ Gioan.B Phạm Tuấn Thiện cùng với Hội đồng Mục vụ và các thành viên Ban Caritas giáo xứ đã lên danh sách những người có hoàn cảnh nghèo, tàn tật và các giáo viên mầm non không phân biệt tôn giáo trong khu vực, để đưa tới những phần quà sẻ chia ngày tết.

  Vào lúc 8 giờ 30 Chúa Nhật ngày 16 tháng 01 năm 2022, tại hội trường giáo xứ Từ Đức với sự hiện diện của cha phó xứ Gioan.B Phạm Tuấn Thiện đã trao 102 phần quà của HĐGMVN và Caritas TGP Sài Gòn gửi đến những người nghèo. Mỗi phần quà trong đó bao gồm các nhu phẩm: Gạo, dầu ăn, bột ngọt, đường, bánh kẹo và một bao lì xì 500.000 đồng. 

  Trước khi trao quà Cha Phó xứ có đôi lời, nói lên tâm tình yêu thương và sự chia sẻ những khó khăn trong cơn đại dịch và cũng xót xa cho những mất mát của bà con do cơn đại dịch vừa qua. Sau cùng Cha gởi đến mọi người hiện diện những lời chúc tết bình an và khỏe mạnh. Sau đó các anh chị em trong ban Caritas giáo xứ trao các phần quà tới bà con trong tinh thần bác ái và yêu thương.

   

  Những phần quà đã được trao, nhưng nhận thấy vẫn còn một số ông bà neo đơn, khó khăn cũng như những em nhỏ bán vé số trong giáo xứ chưa có quà. Cha Chánh xứ Giuse Nguyễn Minh Đức kêu gọi cộng đoàn giáo xứ tiếp tục cùng chung tay giúp đỡ cho những người già neo đơn và các trẻ em nghèo có một cái tết ấm no.

  Thêm một lần nữa, bác ái yêu thương được thể hiện, tại sân thánh đường Giáo xứ Từ Đức, vào lúc 8 giờ 30 Chúa nhật ngày 23 tháng 01 năm 2022, với sự hiện diện của Cha Phó xứ Gioan.B Phạm Tuấn Thiện, cùng ông Chủ Tịch Hội đồng Mục vụ Giuse Nguyễn Văn Hảo, Ban Caritas giáo xứ đã trao quà cho 55 anh chị em và các cháu có hoàn cảnh khó khăn, phần quà do sự đóng góp của giáo xứ. Mỗi phần quà gồm gạo, đường, dầu ăn,đường và một bao lì xì 500.000 đồng.

  Xin dâng lời tạ ơn Chúa, vì Người đã chăm sóc đoàn con qua sự quan tâm của Hội đồng Giám mục Việt Nam, và những vị mục tử, xin gửi lời cảm ơn quý ân nhân đã quảng đại ủng hộ để cho những người nghèo được một cái tết ấm áp hơn.


                                                             CARITAS HẠT THỦ ĐỨC     
                                                                   Giuse Vũ Ngọc Thiều       

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan