Caritas Giáo Hạt Phú Thọ trao tặng yêu thương mừng Chúa Phục Sinh

• Thứ tư, 08:21 Ngày 07/04/2021
  • Caritas Giáo Hạt Phú Thọ trao tặng yêu thương mừng Chúa Phục Sinh

Happy Easter – Mừng Chúa Phục Sinh năm nay Caritas Hạt Phú Thọ đã chia sẻ niềm vui bằng một bữa cơm thân ái cho 130 người có hoàn cảnh khó khăn từ 13 giáo xứ trong Hạt, vào trưa Chủ Nhật Lễ Phục Sinh 04/04/2021 tại khuôn viên GX Tân Phước.

Đến dự với các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, ngoài các thành viên Caritas Giáo Hạt Phú Thọ, có các cha: Cha Giuse Phạm Bá Lãm Hạt Trưởng – Linh Hướng Caritas Hạt Phú Thọ; Cha Giuse Đinh Đức Hậu - chánh xứ giáo xứ Bình Thới; Cha Da Minh Phạm Khắc Duy, phó xứ Tân Phước cùng Quý Soeur : Elisabeth Phan Thị Thu Thảo và Têrêsa  Trần Thị Hương – Phụ trách mạng lưới Caritas TGP.

Trong lời khai mạc, Cha Hạt Trưởng Giuse Phạm Bá Lãm đã bày tỏ niềm vui với các khách mời đặc biệt: “Cám ơn các anh chị, những người nghèo, mỗi người một cảnh, hết sức khó khăn…đã đến đây để cùng chung vui với cộng đồng Giáo Xứ trong ngày Đại Lễ Chúa Sống Lại. Sự hiện diện của anh chị như là một lời nhắn nhủ rất cụ thể của Chúa đối với tất cả chúng ta –

“Các con phải thương yêu nhau như Thầy yêu thương các con”.
    “Hễ điều gì các con làm cho một trong những người hèn mọn là các con làm cho chính Thầy vậy” (Mt 26,45).

Trong bữa cơm, Quý Cha đã đến từng bàn để trao quà cho các anh chị em nghèo khó.  Các anh chị Caritas cũng đã chia nhau ngồi lẫn với các khách mời để trò chuyện, thăm hỏi…Những khuôn mặt khắc khổ của các vị khách, đều rất bất ngờ và hạnh phúc khi được tiếp đãi hết sức ân cần ấm áp. Ít nhất từ bây giờ, những anh chị nghèo khó này sẽ cảm thấy đang được quan tâm chia sẻ, không bị gạt ra bên lề cuộc đời. Họ đang hứng trọn niềm vui Phục Sinh của những tín hữu đang thực thi Đức Bác Ái theo tinh thần Phúc Âm Chúa KiTô,

Đúng là “Niềm vui được nhân đôi khi niềm vui được trao đi”

Chương trình kết thúc lúc 12g30 mọi người ra về trong niềm vui được trao và nhận.

Ban Caritas Hạt Phú Thọ xin cảm ơn Quý Cha, cùng tất cả các anh chị em tham dự. Mong rằng những hoạt động này sẽ tiếp thêm động lực để anh chị em chúng con có thể dấn thân trong sứ vụ của mình.

T Hương
    (P. Mạng lưới Caritas SG)