• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas TGP Sài Gòn và Giáo hạt Hóc Môn mừng Giáng Sinh Mái Ấm Hoa Hồng và Trung tâm mồ côi Thiên Phúc.

 • Thứ ba, 10:40 Ngày 28/12/2021
 • Caritas TGP Sài Gòn và Giáo hạt Hóc Môn mừng Giáng Sinh Mái Ấm Hoa Hồng và Trung tâm mồ côi Thiên Phúc.

  Mùa Giáng Sinh năm nay lại về ngay mùa dịch bệnh. Thành phố còn thấp thỏm trước biến chủng mới Omicron. Các hoạt đông vì thế còn bị hạn chế.

  Mọi năm cứ đến mùa Noel, Caritas TGP thường tổ chức lễ hội Giáng Sinh cho các em có hoàn cảnh đáng thương đến vui chơi tại đại chủng viện Thánh Giuse. Nhưng năm nay vì đại dịch Caritas TGP chỉ gửi quà cho các em.

  Sáng ngày 22/12/2021 cha Vinh Sơn, Giám đốc Caritas TGP, quý Soeur VP, ân nhân đại diện Doanh Nhân Công Giáo và Ban Liên kết GH. Hóc Môn đã đến tặng quà mừng lễ Giáng Sinh cho các em ở Mái Ấm Hoa Hồng và Trung tâm mồ côi Thiên Phúc.

   

  Cha Giám đốc đã chia sẻ niềm vui Giáng Sinh, và khích lệ tinh thần các em bằng việc nói đến ý nghĩa tình yêu Giáng Thế Cứu Độ của Chúa Hài Đồng. “Món quà nhỏ bé các con được nhận hôm nay chẳng đáng là gì nhưng nó tượng trưng cho tình yêu của Chúa, được sẻ chia từ những tấm lòng yêu thương của mọi người. Và hôm nay cha cùng đoàn đến đây chỉ là những người có trách nhiệm trao quà của Chúa,  đem hơi ấm máng cỏ Chúa Hài Nhi đến cho các con”.

  Để đáp lại tấm lòng của cha Giám đốc và đoàn, các em ở ở Mái Ấm Hoa Hồng và Trung tâm mồ côi Thiên Phúc đã tặng đoàn những tiết mục đồng ca, nhảy múa “cây nhà lá vườn” thật vui và ý nghĩa.

  Chia tay mái ấm, chúng tôi thực sự cảm kích trước tấm lòng của quý Soeur, các chị nhân viên, đã hy sinh cả đời để chăm sóc, dạy dỗ cho những em có hoàn cảnh đặc biệt này.

  Nhân dịp Giáng Sinh được đem hơi ấm máng cỏ Chúa Hài Nhi đến với các em, xin kính chúc quý cha, quý Soeur cũng được hơi ấm  an bình ấy  bao phủ, sưởi ấm trong lòng mỗi người.

       

  Giuse Bùi  Đức Niên

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan